Xếp hạng cấp A, B và C của cáp chậm cháy

Please follow and like us:

1. Phân loại và phân biệt cáp chống cháy

Các loại cáp chậm cháy A, B, C được chia theo tiêu chuẩn IEC 60332. Nó được sử dụng để đánh giá khả năng của các bó dây, cáp hoặc cáp quang được lắp đặt theo chiều dọc để ngăn chặn sự lan truyền của ngọn lửa theo chiều dọc trong các điều kiện cụ thể.

1. Chất chậm cháy loại A:

Cáp được lắp đặt trên thang thép thử nghiệm sao cho vật liệu phi kim loại có trong thử nghiệm có tổng thể tích là 7L/m, thời gian cấp lửa là 40 phút. Sau khi ngừng đốt cáp, làm khô mẫu. Phạm vi cacbon hóa tối đa của mẫu đo được không được cao hơn 2,5m ở đáy ống thổi.

2. Chất chậm cháy loại B:

Cáp được lắp đặt trên thang thép thử nghiệm sao cho vật liệu phi kim loại có trong thử nghiệm có tổng thể tích là 3,5L/m, thời gian cấp lửa là 40 phút. Sau khi ngừng đốt cáp, làm khô mẫu. Phạm vi cacbon hóa tối đa của mẫu đo được không được cao hơn 2,5m ở đáy ống thổi.

3. Chất chậm cháy loại C:

Cáp được lắp đặt trên thang thép thử nghiệm sao cho vật liệu phi kim loại có trong thử nghiệm trong tổng thể tích là 1,5L/m và thời gian cấp lửa là 20 phút. Sau khi quá trình đốt cháy cáp dừng lại, làm khô mẫu và phạm vi cacbon hóa tối đa của mẫu đo được không được cao hơn 2,5m ở đáy ống thổi.

2. Cáp chậm cháy loại nào ở cấp cao nhất?

Có thể thấy từ sự khác biệt giữa ba loại chất chậm cháy A, B, C đề cập ở trên, các điều kiện đối với cáp chậm cháy loại A là nghiêm ngặt nhất, do đó, loại cáp chậm cháy được sắp xếp là A>B>C. Loại A có mức độ chậm cháy cao nhất.

3. Ứng dụng của cáp chậm cháy

Cáp chậm cháy có thể được sử dụng trong các khu vực bể chứa dầu, các tòa nhà công cộng bằng gỗ quan trọng, nơi có nhiệt độ cao và các tình huống khác có yêu cầu về khả năng chậm cháy cao và việc lắp đặt, hiệu quả kinh tế đều có thể chấp nhận được. Cáp chứa dầu độc lập có thể được đặt lộ thiên ở các hành lang công cộng, đường hầm hành khách, cầu, v.v. nơi cần xử lý chống cháy, có thể áp dụng phương pháp chôn lấp bằng cát. Đối với rãnh cáp gần các thiết bị có dầu như dòng điện cao thế và máy biến điện áp, nên bịt kín nắp mương của đoạn này. Khi đi cáp điện trong cầu ống hoặc trong ống hở phải chọn loại chịu lửa. Khi đặt trong đường ống trong bê tông, chọn cáp chống cháy. Cáp chậm cháy không thể thay thế cáp chống cháy, nhưng cáp chống cháy có thể thay thế cáp chậm cháy, nhưng xét về giá thành thì nên chọn loại cáp có chức năng tương ứng.

Dây và Cáp Điện Vạn Xuân

Dây và cáp điện Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây và cáp điện uy tín hàng đầu

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm dây và cáp điện. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DÂY VÀ CÁP ĐIỆN VẠN XUÂN
Văn phòng: 41 Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

KD miền Bắc: 0972 592 222

KD miền Trung: 0904 596 188

KD miền Nam: 0919 161 289

CSKH: 0242 263 5656 – 0902110756

Hỗ trợ Kỹ thuật: 0963 065 726

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi