Vì sao loài chim kén chọn loại dây điện mà nó đậu trên đó?

Please follow and like us:

Bạn đã bao giờ nhìn thấy những chú chim đậu trên đường dây phân phối điện năng? Những đường dây phân phối điện năng này được nhìn thấy ở nhiều nơi, dọc theo rất nhiều con phố chính và nhiều nơi vùng nông thôn, được bắc qua các cột điện để đến những nơi cần đến. NHƯNG bạn không bao giờ nhìn thấy những con chim đậu trên đường dây truyền tải điệp áp cao!

Dây đường dây truyền tải điện áp cao (đường dây cao thế) ở vị trí cao hơn trên bầu trời trên các cột điện cao thế. Tại sao bạn không nhìn thấy những con chim đậu trên những đường dây điện này? Bởi vì điện từ trường xung quanh dây điện cao thế sẽ tập trung vào những điểm sắc nhọn. Khu vực từ trường này được gọi là quang hoa – tiếng Anh là corona – đừng nhầm lẫn với virut hoặc bia corona nhé!

Vì hiệu ứng quang hoa này, khi chim bay đến dây, chúng có thể cảm nhận được trường điện từ ở mỏ và móng vuốt, và khi cảm nhận được chúng không thích lắm và sẽ bay đi.

Trường điện từ trên đường dây cao thế mạnh hơn nhiều so với trường điện từ trên đường dây phân phối điện mà bạn thấy ở mọi nơi trong thị trấn.

Trên thực tế, chim thích dây điện phân phối vì dòng điện xoay chiều trong dây phân phối sẽ làm nóng dây điện để tạo ra một nơi ấm cúng cho chim đậu. Đó là lý do tại sao bạn thấy rất nhiều chim đậu trên dây điện vào mùa đông.

Bây giờ bạn đã có lý do vì sao những chú chim kén chọn dây điện để đậu rồi nhé!

Dây và Cáp Điện Vạn Xuân

Dây và Cáp điện Vạn Xuân là nhà cung cấp chuyên nghiệp các loại dây và cáp điện dân dụng, công nghiệp, và phục vụ ngành điện lực. Sản phẩm của chúng tôi đạt chất lượng phù hợp với chứng nhận ISO 9001:2015, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc gia (TCVN) và quốc tế (IEC).

Dây và cáp điện Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây và cáp điện uy tín hàng đầu

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm dây và cáp điện. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DÂY VÀ CÁP ĐIỆN VẠN XUÂN

Văn phòng: 41 Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

KD miền Bắc: 0972 592 222

KD miền Trung: 0904 596 188

KD miền Nam: 0919 161 289

CSKH: 0242 263 5656 – 0902110756

Hỗ trợ Kỹ thuật: 0963 065 726

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi