Thông số quan trọng mang tính quyết định khi lựa chọn dây và cáp điện

Please follow and like us:

Dây dẫn điện luôn là phần quan trọng trong mỗi công trình lắp đặt điện. Dây điện cung cấp điện cho hệ thống chiếu sáng và máy móc, thiết bị được vận hành. Có nhiều loại dây khác nhau dùng cho những mục đích khác nhau. Một điểm phân biệt cơ bản giữa cáp và dây điện thông thường là tính linh hoạt của lõi dẫn điện. Có rất nhiều loại cáp trên thị trường, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn chọn loại cáp thích hợp. Trước khi lắp đặt, bạn cần nắm rõ thông số kỹ thuật của dây cáp.

Thông số quan trọng đầu tiên, mang tính quyết định khi lựa chọn dây cáp là “Tính An Toàn”. Vì dây cáp là thiết bị mang điện chính trong toàn bộ cơ sở hạ tầng điện nên bạn phải kiểm tra mọi khía cạnh về độ an toàn và độ bền. Không thể bỏ qua khả năng hỏa hoạn trong bất kỳ khu công nghiệp, thương mại hoặc khu dân cư nào và đây là lý do tại sao các tiêu chuẩn an toàn cháy nổ của dây hoặc cáp phải được ưu tiên hàng đầu để đạt được sự bảo vệ tối đa.

Hầu hết các sự cố điện xảy ra do dây điện bị lỗi. Mọi người thường bỏ qua tầm quan trọng của hệ thống dây điện và để nó trong tình trạng được bảo trì kém. Cáp nguồn phải chịu được mọi sự cố về điện, quá tải, dao động điện đột ngột và thậm chí phải chống cháy để ngăn chặn bất kỳ tình huống không mong muốn nào xảy ra. Nếu bạn đang nghĩ đến việc nâng cấp dây cáp trong nhà hoặc bạn đang làm công việc lắp đặt hệ thống, bạn phải biết một số tính năng cơ bản của dây điện. Chúng tôi sẽ giải thích một số điều quan trọng về dây điện .

1. Dây đồng và Dây nhôm

Như chúng ta đã biết, đồng là chất dẫn điện tốt hơn. Nhưng trong các ứng dụng thực tế, có nhiều yếu tố mà chúng ta phải xem xét. Khi đo độ dẫn điện, ngoài điện trở, còn có hai thông số quan trọng

1) Kích thước của cáp, và

2) Vật liệu cách điện được sử dụng.

Khi chúng ta cần truyền tải dòng điện cao thế trên khoảng cách xa, Nhôm là chất được ưu tiên sử dụng vì nó tiết kiệm chi phí, nhẹ hơn và bền với điều kiện khắc nghiệt hơn Đồng.

2. Lớp bọc Giáp của cáp

Người ta thường hiểu nhầm rằng áo giáp cáp có thể ngăn hơi ẩm trong cáp nhưng điều này không đúng. Áo giáp trên dây điện được sử dụng để bảo vệ dây cáp khỏi tác động vật lý. Nó được tạo thành từ sợi thép, băng thép, hoặc sợi nhôm, băng nhôm, giúp tăng độ bền, bảo vệ cáp trước những tác động vật lý từ môi trường.

3. Các loại cáp

Hiện nay, việc có rất nhiều loại dây và cáp đa dạng trên thị trường khiến việc lựa chọn cáp phù hợp cho việc lắp đặt trở nên khó khăn. Vì vậy, hãy xem xét các thông số kỹ thuật trước khi mua. Bạn có thể tham khảo ý kiến của kỹ sư điện để có hướng dẫn và kiến thức phù hợp trước khi lựa chọn.

Các yếu tố như độ bền, chất lượng của dây dẫn và cách điện, độ an toàn và khả năng chống cháy là một số yếu tố mà một dây cáp điện tốt cần phải có. Đừng bao giờ bỏ qua nhà sản xuất và luôn mua cáp và dây điện từ một thương hiệu mà bạn có thể tin tưởng. Nếu bạn cần cáp nguồn cho công trình của mình, đừng bỏ qua sản phẩm cáp điện của Công ty Dây và cáp điện Vạn Xuân, nhà sản xuất uy tín hàng đầu về cáp chất lượng cao với hầu hết những chủng loại cần thiết để hoàn thiện cơ sở hạ tầng điện của các công trình.

4. Công suất truyền tải dòng điện

Mỗi dây cáp điện có Công suất truyền tải dòng điện khác nhau. Khả năng mang dòng điện của dây dẫn điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, điều rất quan trọng là chọn cáp nguồn có chất lượng tốt và có độ bền cao trước các điều kiện môi trường như nhiệt độ, độ ẩm và tiếp xúc.

An toàn là trên hết khi nói đến dây điện. Nó là xương sống của bất kỳ hệ thống điện nào và sự cố có thể dẫn đến tai nạn chết người. Độ bền của chúng phải cao để chịu được các tình huống xấu nhất, chủ yếu là trong trường hợp hỏa hoạn. Công ty Dây và cáp điện Vạn Xuân để có các loại cáp điện đáng tin cậy cho dự án xây dựng tiếp theo của bạn.

Dây và Cáp Điện Vạn Xuân

Dây và cáp điện Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây và cáp điện uy tín hàng đầu

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm dây và cáp điện. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DÂY VÀ CÁP ĐIỆN VẠN XUÂN

Văn phòng: 41 Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

KD miền Bắc: 0972 592 222

KD miền Trung: 0904 596 188

KD miền Nam: 0919 161 289

CSKH: 0242 263 5656 – 0902110756

Hỗ trợ Kỹ thuật: 0963 065 726

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi