Tại sao việc đi dây điện trong ống dẫn ngày càng được ưa chuộng?

Please follow and like us:

Trước khi đi dây điện trong nhà hoặc tòa nhà, bạn phải lựa chọn dây điện phù hợp với nhu cầu tiêu thụ điện. Các dây cáp điện đã có sẵn lớp cách điện và vỏ bọc, có thể ghim lên tường và chát vữa bên ngoài.

Ngoài ra, còn có một lựa chọn khác: đó là sử dụng những dây điện đơn đi trong ống luồn dây điện. Nhiều dây đơn có thể được đi trong ống, nối từ tủ điện đến hộp điện, từ hộp điện này này sang hộp điện khác.

Ống luồn dây điện có nhiều mẫu mã/chủng loại, từ kết cấu khá chắc chắn đến cực kỳ cứng có thể chịu tác động cơ học cao. Bạn có thể chọn ống luồn dây điện đáp ứng được nhu cầu và phù hợp với điều kiện thi công và vận hành.

Công dụng của ống luồn dây điện

Ống luồn dây điện có nhiều kiểu dáng và có thể được sử dụng để chạy dây điện ở những vị trí lộ thiên trong và xung quanh nhà. Nó có thể là tầng hầm, nhà để xe, nhà kho, hoặc chạy âm tường dưới lớp vữa tường. Việc sử dụng ống luồn dây điện chạy bên trong các bức tường, cho phép thợ điện dễ dàng bổ sung dây điện cho các mạch điện mới sau này.

Kích thước của dây điện có thể khác nhau, tùy thuộc vào cường độ dòng điện cần thiết để cung cấp cho mạch điện, và nó quyết định kích thước cần thiết của ống luồn dây điện.

Ống luồn dây điện thường dùng trong hệ thống điện gia đình

Ống luồn dây điện thường dùng trong hệ thống điện gia đình là ống PVC, chúng có thể được chạy ngầm trong tường (dưới lớp vữa) hoặc lộ thiên. Ngoài ra, ống luồn dây điện PVC cũng được sử dụng để dẫn điện từ cột điện vào nhà, phù hợp ở vị trí ngầm và ẩm ướt. Loại ống dẫn này có các phụ kiện, cút nối, bằng nhựa PVC với kích thước tương ứng, và dễ dàng gắn với nhau bằng keo PVC. Ống PVC không dẫn điện. Những dây nối đất màu xanh lá cây cũng được chạy trong ống dẫn đến những điểm nối đất thích hợp.

Ống luồn dây điện bên ngoài

Ống luồn dây điện được lắp đặt bên ngoài phải là loại chuyên dụng cho sử dụng bên ngoài

  • Ống PVC như đã miêu tả ở trên là một loại ống phù hợp sử dụng ở bên ngoài.
  • Ống kim loại mềm rất phù hợp cho những khu vực yêu cầu uốn cong chặt và các khoảng cách gần gây khó khăn cho việc uốn ống dẫn kim loại thông thường. Cách sử dụng điển hình nhất của loại ống dẫn này là khi xuất hiện rung động: Ống dẫn cứng sẽ bị rung lắc lỏng lẻo, nhưng ống dẫn kim loại mềm sẽ vẫn ở nguyên vị trí.
  • Ống thép EMT (Electrical Metallic Tubing) là một trong những loại ống thép luồn dây điện trơn bằng thép. Lớp bề mặt bên ngoài được mạ kẽm chống được ăn mòn, có trọng lượng nhẹ, dễ uốn cong và được sử dụng trong các bức tường. Nó cũng dễ bị hư hỏng, không giống như IMC hoặc ống dẫn cứng.
  • Ống dẫn IMC (Intermediate Metal Conduil), là loại ống dày hơn EMT. Ống thép luồn dây điện ren IMC được phủ lớp mạ kẽm nóng bên ngoài và 1 lớp chống ăn mòn bên trong. Vì thế, Ống thép luồn dây điện loại ren IMC chống ăn mòn cực kỳ tốt, là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc lắp đặt ngoài trời. Đây cũng là một lựa chọn tốt cho các bức tường lộ ra ở tầng hầm, nhà để xe, nhà phụ và các khu vực mà ống dẫn có thể bị va đập hoặc hư hỏng.
  • Ống dẫn kim loại cứng là loại dày nhất và nặng nhất. Nó có thể được sử dụng để chạy dây ngầm bên dưới đường có xe chạy, và các khu vực có điều kiện khắc nghiệt khác. Ống dẫn cứng phải có ren ở đầu và đắt hơn các ống dẫn ở trên. Ông dẫn cứng cũng được lắp đặt trong những điều kiện cần bảo vệ hệ thống dây điện và có thể chịu được gió, cành cây rơi và hư hỏng do bão.

Tất cả các loại ống luồn dây điện nêu trên đều có tỷ lệ lấp đầy tối đa cho phép.

Xem thêm bài: Hướng dẫn tính tỉ lệ phần trăm lấp đầy ống dẫn của dây cáp điện

Dây và Cáp Điện Vạn Xuân

Dây và Cáp điện Vạn Xuân là nhà cung cấp chuyên nghiệp các loại dây và cáp điện dân dụng, công nghiệp, và phục vụ ngành điện lực. Sản phẩm của chúng tôi đạt chất lượng phù hợp với chứng nhận ISO 9001:2015, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc gia (TCVN) và quốc tế (IEC).

Dây và cáp điện Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây và cáp điện uy tín hàng đầu

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm dây và cáp điện. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DÂY VÀ CÁP ĐIỆN VẠN XUÂN

Văn phòng: 41 Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

KD miền Bắc: 0972 592 222

KD miền Trung: 0904 596 188

KD miền Nam: 0919 161 289

CSKH: 0242 263 5656 – 0902110756

Hỗ trợ Kỹ thuật: 0963 065 726

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi