Tại sao ruột dẫn của dây cáp điện được bện từ nhiều sợi

Please follow and like us:

1. Việc bện nhiều sợi giúp tăng độ linh hoạt cho dây cáp điện

Ruột dẫn của dây cáp điện bị nóng lên trong quá trình tải điện do điện trở. Khi nhiệt độ của ruột dẫn dây cáp điện tăng lên, hiệu suất và tuổi thọ của lớp cách điện sẽ bị ảnh hưởng. Khi có yêu cầu công suất tải điện cao hơn, tiết diện của ruột dẫn dây cáp điện phải tăng lên.

Tuy nhiên, một ruột dẫn đặc chỉ gồm 1 sợi có tiết diện lớn hơn sẽ cứng và tính linh hoạt kém hơn, không dễ uốn cong, điều này sẽ gây khó khăn cho việc sản xuất, vận chuyển, lắp đặt dây cáp điện.

Ruột dẫn được làm bện từ nhiều sợi dẫn điện không chỉ có thể làm tăng đáng kể tính linh hoạt của cáp mà còn giảm đáng kể hư hỏng cho lớp cách điện của cáp.

2. Ruột dẫn dạng bện nhiều sợi có độ tin cậy cao hơn

Trong ruột dẫn dạng bện nhiều sợi, nếu có khuyết điểm ở các sợi riêng lẻ, chúng được phân tán và không tập trung ở một nơi cụ thể, điều này giúp giảm thiểu ảnh hưởng đến hiệu suất của ruột dẫn dạng bện so với duột dẫn dạng đặc một sợi  nơi khuyết điểm có thể tập trung nhiều hơn.

3. Ruột dẫn bện có độ bền cao hơn

Độ bền ở khía cạnh Khả năng chịu tải hoặc chịu đựng áp lực mà không bị hỏng của ruột dẫn bện là cao hơn ruột dẫn đặc có dùng tiết diện, do các sợi nhỏ có tính đàn hồi cao hơn, nó có thể bị uốn cong hoặc biến dạng dễ dàng hơn.

Dây và Cáp Điện Vạn Xuân

Dây và Cáp điện Vạn Xuân là nhà cung cấp chuyên nghiệp các loại dây và cáp điện dân dụng, công nghiệp, và phục vụ ngành điện lực. Sản phẩm của chúng tôi đạt chất lượng phù hợp với chứng nhận ISO 9001:2015, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc gia (TCVN) và quốc tế (IEC).

Dây và cáp điện Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây và cáp điện uy tín hàng đầu

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm dây và cáp điện. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DÂY VÀ CÁP ĐIỆN VẠN XUÂN

Văn phòng: 41 Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

KD miền Bắc: 0972 592 222

KD miền Trung: 0904 596 188

KD miền Nam: 0919 161 289

CSKH: 0242 263 5656 – 0902110756

Hỗ trợ Kỹ thuật: 0963 065 726

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi