Sự khác biệt giữa dây điện hai lõi và dây điện ba lõi trong điện gia dụng

Please follow and like us:

Sự khác biệt giữa dây điện hai lõi và dây điện ba lõi trong điện gia dụng:

1. Cấu tạo

Cấu tạo chung của dây điện hai lõi và ba lõi:

  1. 1. Lõi dẫn điện: Đồng ủ mềm tinh khiết
  2. 2. Lớp cách điện: PVC
  3. 3. Lớp bọc ngoài: PVC

2. Tiêu chuẩn áp dụng

Cả dây điện 2 lõi và 3 lõi dân dụng của Dây và Cáp điện Vạn Xuân đều được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 6610-5 (IEC 60227-5).

3. Mục đích sử dụng khác nhau

Dây điện hai lõi được sử dụng phổ biến cho đường dây cấp điện một pha, chẳng hạn như 220V; và có thể sử dụng cho đường dây cấp điện hai pha. Dây điện ba lõi có thể dùng cho đường dây cấp điện ba pha hoặc một pha có dây nối đất.

4. Phụ tải điện

Dòng tải tối đa của dây điện ba lõi có cùng đường kính với dây điện hai lõi thì nhỏ hơn so với dây điện hai lõi, nguyên nhân là do tốc độ tản nhiệt của dây điện.

Tuy nhiên so với các dòng điện như 1 pha, 2 pha thì điện 3 pha dùng ít vật liệu dẫn điện hơn để điện năng được truyền tải tốt hơn.

5. Đối tượng sử dụng

Dây điện hai lõi sử dụng cho điện 1 pha được sử dụng cho sinh hoạt gia đình, công suất thiết bị nhỏ, các thiết bị không bị hao phí về điện năng nhiều.

Dây điện hai lõi sử dụng cho điện 2 pha hiện đang được ứng dụng trong nghiên cứu và chế tạo máy móc như ổn áp 2 pha lửa hoặc cầu dao 2 pha, …

Dây điện ba lõi sử dụng cho điện 3 pha được sử dụng trong:

– Ứng dụng công nghiệp: hệ thống điện công nghiệp xây dựng, các nhà máy, xí nghiệp để đáp ứng khả năng vận hành cho các thiết bị, máy móc tiêu thụ nhiều điện năng. Ngoài ra, còn được dùng để cung cấp và truyền tải điện cho đường điện 3 pha.

– Ứng dụng trong gia đình: Nhiều gia đình đã lắp đặt đường điện 3 pha để có được nguồn điện mạnh, đảm bảo các thiết bị hoạt động ổn định. Khi hoạt động cần phải có điện 3 pha kết hợp với ổn áp có đầu ra là 220V.

Phương pháp ngăn ngừa hư hỏng dây điện hàng ngày:

  1. 1) Dòng điện qua dây không được vượt quá khả năng mang dòng an toàn của dây.
  2. 2) Không để dây nơi ẩm ướt, nóng, ăn mòn hoặc chịu tác động lực. Cố gắng ngăn dây điện đi qua những nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm cao, hơi nước và khí gas ăn mòn. Dây điện cần được bảo vệ thích hợp khi đi qua những nơi dễ bị tác động lực.
  3. 3) Thường xuyên kiểm tra và sửa chữa hệ thống dây điện. Nếu có bất kỳ khiếm khuyết nào, dây điện phải được sửa chữa ngay lập tức và các dây cũ và lão hóa phải được thay thế kịp thời.

Dây và Cáp điện Vạn Xuân là nhà cung cấp chuyên nghiệp các loại dây và cáp điện dân dụng, công nghiệp, và phục vụ ngành điện lực. Sản phẩm của chúng tôi đạt chất lượng phù hợp với chứng nhận ISO 9001:2015, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc gia (TCVN) và quốc tế (IEC).

Dây và Cáp Điện Vạn Xuân

Dây và cáp điện Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây và cáp điện uy tín hàng đầu

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm dây và cáp điện. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DÂY VÀ CÁP ĐIỆN VẠN XUÂN

Văn phòng: 41 Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

KD miền Bắc: 0972 592 222

KD miền Trung: 0904 596 188

KD miền Nam: 0919 161 289

CSKH: 0242 263 5656 – 0902110756

Hỗ trợ Kỹ thuật: 0963 065 726

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi