Sự khác biệt giữa cáp dẹt và cáp tròn

Please follow and like us:

Cáp dẹt và cáp tròn là hai loại cáp phổ biến trong các ứng dụng dân dụng và công nghiệp. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác biệt giữa cáp dẹt và cáp tròn.

1. Cấu trúc khác nhau

Cáp dẹt gồm các ruột dẫn điện xếp lại sao cho mặt cắt của chúng nối thành một đường thẳng duy nhất.

Cấu trúc ruột dẫn của cáp dẹt là cấu trúc mềm nên cáp dẹt có tính linh hoạt tốt. Ngoài nhựa nhiệt dẻo PVC, vật liệu cách điện và vỏ bọc của cáp dẹt còn từ cao su đàn hồi, hay silicon. Những vật liệu này có thể cải thiện độ mềm, khả năng chống ăn mòn và khả năng chống lạnh của cáp dẹt.

Cáp tròn chủ yếu bao gồm bốn phần: dây dẫn, lớp cách điện, lớp màn chắn và lớp vỏ bọc. Theo hiệu suất và điều kiện sử dụng của cáp, cấu trúc và thành phần của dây và cáp cũng khác nhau.

2. Phạm vi áp dụng là khác nhau

Cáp dẹt thích hợp cho thiết bị nâng, đường ray cáp, xe đẩy, máy móc truyền động, thang máy, cần cẩu, cần trục tháp, máy móc kính thiên văn, và các đường dây truyền tải và điều khiển điện di động khác, chiếu sáng, kênh liên lạc ở những nơi đặc biệt, và cũng có thể được sử dụng trong môi trường trong nhà kín Kết nối và lắp đặt các bộ phận cơ khí chuyển động, v.v. Cáp dẹt có ưu điểm là tiết kiệm không gian và chi phí lắp đặt, đồng thời trong trường hợp có cùng số lượng lõi dây, bán kính uốn của cáp dẹt nhỏ hơn so với cáp tròn.

Cáp tròn phù hợp với hệ thống phân phối điện trong các tòa nhà cao tầng như chung cư, cao ốc văn phòng, khách sạn, bệnh viện, trung tâm mua sắm,… cũng như hệ thống chiếu sáng đường cao tốc, cầu và đường hầm.

3. Phương pháp lắp đặt khác nhau

Cáp dẹt chủ yếu được sử dụng để đặt di động, số lần uốn qua lại nhiều hơn so với cáp tròn và tuổi thọ dài. Cáp tròn được sử dụng để đặt cố định và cáp tròn có diện tích mặt cắt nhỏ cũng có thể được sử dụng để đặt di động. Khả năng tản nhiệt của cáp dẹt tốt hơn so với cáp tròn trong trường hợp có nhiều lõi.

Dây và Cáp Điện Vạn Xuân

Dây và Cáp điện Vạn Xuân là nhà cung cấp chuyên nghiệp các loại dây và cáp điện dân dụng, công nghiệp, và phục vụ ngành điện lực. Sản phẩm của chúng tôi đạt chất lượng phù hợp với chứng nhận ISO 9001:2015, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc gia (TCVN) và quốc tế (IEC).

Dây và cáp điện Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây và cáp điện uy tín hàng đầu

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm dây và cáp điện. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DÂY VÀ CÁP ĐIỆN VẠN XUÂN

Văn phòng: 41 Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

KD miền Bắc: 0972 592 222

KD miền Trung: 0904 596 188

KD miền Nam: 0919 161 289

CSKH: 0242 263 5656 – 0902110756

Hỗ trợ Kỹ thuật: 0963 065 726

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi