QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG CỦA BẠN, ĐỪNG QUẢN LÝ THỜI GIAN

Please follow and like us:

Trong xã hội hiện đại, chúng ta thường xuyên cảm thấy như mình bị ép buộc bởi thời gian. Chúng ta cố gắng tối đa hóa mỗi giây phút của mình bằng cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, Jim Loehr và Tony Schwartz trong cuốn sách cuốn sách “The Power of Full Engagement” lại khẳng định rằng quản lý năng lượng của bạn, chứ không phải thời gian, mới là nguồn lực quý giá nhất và là thước đo cơ bản của hiệu suất cao.

Năng lượng chứ không phải thời gian – mới là nguồn lực quý giá nhất

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, chúng ta sống hối hả, chạy đua với thời gian; chúng ta sống trong sự ràng buộc song lại đang bị phân tán. Chúng ta cho rằng mình không còn lựa chọn nào khác, đến nỗi khi thực hiện công việc mới được nửa thời gian bạn đã cảm thấy năng lượng của mình cạn kiệt, mệt mỏi; không bao giờ có đủ toàn tâm toàn ý cho gia đình và cho những hoạt động khác. Bí kíp ở đây là, để làm việc hiệu quả, bạn phải quản lý năng lượng, chứ không phải thời gian.

Năng lượng chứ không phải thời gian – mới là thước đo cơ bản của hiệu suất cao

Chúng ta thường không chú ý đến tầm quan trọng của năng lượng trong công việc và cuộc sống riêng. Nếu không có đủ lượng, chất, trọng tâm và tác động của năng lượng cần thiết, mọi hoạt động sẽ kém hiệu quả. Khi cố gắng thu xếp thời gian tốt đến đâu, hoạt động sẽ không thể hiệu quả nếu không có quản lý năng lượng tốt.

Hiệu suất, sức khỏe và hạnh phúc được tạo lập trên cơ sở quản trị năng lượng thông minh

Số lượng giờ trong ngày là cố định, nhưng khối lượng và chất lượng năng lượng mà ta có thể sử dụng thì không.

Các nhà lãnh đạo là những người quản lý năng lượng của tập thể, của công ty, tổ chức và thậm chí cả trong gia đình. Họ truyền cảm hứng và đầu tư phục hồi nguồn năng lượng chung. Việc quản lý năng lượng thông minh, cả từ góc độ cá nhân lẫn tổ chức khiến cho “toàn tâm toàn ý” hoàn toàn có thể thực hiện được. Vậy chúng ta phải học cách quản trị năng lượng hiệu quả và thông minh hơn – thứ có sức mạnh biến đổi lạ thường đối với cá nhân cũng như tổ chức.

Dây Cáp Điện Vạn Xuân

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi