Những vấn đề phổ biến trong ổ cắm điện yêu cầu phải thay thế ngay

Please follow and like us:

Ổ cắm thường có mặt nhiều vị trí trong nhà, đem lại sự thuận tiện đến mức bạn có thể dễ dàng quên rằng chúng mang dòng điện liên tục, và chỉ được che chắn bằng một lớp nhựa cứng mỏng bao phủ các bộ phận kim loại bên trong của ổ cắm. Theo thời gian, mặt nhựa của ổ cắm có thể bị khô và nứt, khe cắm lỏng lẻo … gây mất an toàn điện và cần được thay thế càng sớm càng tốt.

Những hư hỏng thường gặp trên ổ cắm điện

Dưới đây là một số hư hỏng thường gặp trên ổ cắm điện.

Mặt khe cắm điện bị nứt

Nhựa xung quanh các khe cắm của ổ cắm có thể bị nứt. Với những ổ cắm quá cũ, miếng nhựa này có thể rơi ra ngoài hoàn toàn và làm lộ ra các điểm tiếp xúc kim loại bên trong ổ cắm. Các bề mặt bị nứt cũng có thể khiến khe cắm bị nới rộng và tạo ra kết nối lỏng lẻo. Điều này tiềm ẩn nguy cơ điện giật hoặc hỏa hoạn. Nếu bạn thấy ổ cắm trong tình trạng này, đừng sử dụng ổ cắm đó cho đến khi bạn thay ổ cắm khác.

Mặt ổ cắm bị nứt hoặc thiếu

Mặt ổ cắm rất quan trọng với an toàn điện, vì nó bao phủ mọi thứ bên trong hộp ổ cắm, bao gồm các đầu cực điện (ốc vít) ở hai bên ổ cắm và các đầu trần của dây điện. Chạm vào những thứ này có thể khiến bạn bị điện giật mạnh. Trong nhà có trẻ em cần đặc biệt lưu ý hơn điều này.

Thân ổ cắm bị hư hỏng

Thân ổ cắm bị hư hỏng thì không thể nhìn thấy từ quan sát bên ngoài, nhưng nếu phần thân nhựa đặc hoặc tấm ốp sau của ổ cắm bị nứt, hệ thống dây điện và các điểm tiếp xúc bên trong có thể lộ ra bên trong hộp điện và gây đoản mạch.

Khe cắm lỏng lẻo

Khe cắm lỏng lẻo là một vấn đề phổ biến khác gây mất an toàn điện. Sau một thời gian dài sử dụng, các khe ổ cắm có xu hướng lỏng lẻo hơn. Khe cắm lỏng nghĩa là chân phích cắm không được cắm chặt vào khe cắm. Nếu phích cắm bị tuột ra một phần, nghĩa là các chân kim loại mang điện sẽ bị lộ ra ngoài. Nếu không cẩn thận có thể gây điện giật.

Khi thao tác cắm phích điện vào các khe cắm lỏng lẻo, cũng dễ bị phát ra tia lửa điện (được gọi là phóng điện hồ quang), nếu quá nóng, có khả năng gây cháy.

Ổ cắm bị hư hỏng nên được thay thế

Nếu ổ cắm của bạn bị hỏng, hãy nhanh chóng thay thế nó bằng một ổ cắm mới. Bạn cũng có thể thay bằng ổ cắm GFCI (ổ cắm ngắt mạch nối đất). GFCI là một phần quan trọng đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn và việc thay thế một ổ cắm gần như dễ dàng như thay thế một ổ cắm tiêu chuẩn thông thường, ngoại trừ việc bạn phải đảm bảo dây nguồn (line) và dây tải (load) phải được lắp đúng vị trí.

Dây và Cáp Điện Vạn Xuân

Dây và Cáp điện Vạn Xuân là nhà cung cấp chuyên nghiệp các loại dây và cáp điện dân dụng, công nghiệp, và phục vụ ngành điện lực. Sản phẩm của chúng tôi đạt chất lượng phù hợp với chứng nhận ISO 9001:2015, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc gia (TCVN) và quốc tế (IEC).

Dây và cáp điện Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây và cáp điện uy tín hàng đầu

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm dây và cáp điện. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DÂY VÀ CÁP ĐIỆN VẠN XUÂN

Văn phòng: 41 Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

KD miền Bắc: 0972 592 222

KD miền Trung: 0904 596 188

KD miền Nam: 0919 161 289

CSKH: 0242 263 5656 – 0902110756

Hỗ trợ Kỹ thuật: 0963 065 726

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi