Những lưu ý trong thi công lắp đặt cáp XLPE

Please follow and like us:

Các phương pháp đặt cáp bao gồm lắp đặt chôn trực tiếp, đặt trong ống, đặt trên rãnh cáp, đặt trong đường hầm và đặt dọc theo dây cáp thép.

Trước khi đặt cáp, sơ đồ cáp phải được vẽ, bao gồm kiểu cáp, tên, số lượng và mục đích, cũng như cách sắp xếp, trình tự đặt và hướng đi của các loại cáp khác nhau, để tạo điều kiện cho việc sửa chữa và khắc phục sự cố trong tương lai.

Khi đặt cáp, phải có biển chỉ dẫn hoặc mốc chỉ rõ ràng và chắc chắn ở cả hai đầu, dọc theo đường dây, các mối nối và chỗ ngoặt của cáp.

Trong quá trình kéo cơ học, nên sử dụng ròng rọc hoặc trục lăn, thường đặt cách nhau từ 3 đến 5 m, và nên đặt ròng rọc góc ở các góc. Nếu cần thiết, có thể cử thêm nhân lực để thay ròng rọc.
Khi đặt cáp trong rãnh xi măng hoặc trong đường ống, nên rắc một ít bột tan hoặc cát mịn trên đường đi để giảm ma sát. Khi kéo cáp về phía trước, tốc độ không được quá nhanh và cần xem xét độ bền kéo của cáp.

Nếu đường cáp cần được uốn cong, bán kính uốn của cáp XLPE không được nhỏ hơn 15 lần đường kính ngoài của cáp, để tránh hư hỏng cơ học bên trong và gây ra hiệu ứng mũi nhọn.

Dây và Cáp Điện Vạn Xuân

Dây và cáp điện Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây và cáp điện uy tín hàng đầu

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm dây và cáp điện. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DÂY VÀ CÁP ĐIỆN VẠN XUÂN

Văn phòng: 41 Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

KD miền Bắc: 0972 592 222

KD miền Trung: 0904 596 188

KD miền Nam: 0919 161 289

CSKH: 0242 263 5656 – 0902110756

Hỗ trợ Kỹ thuật: 0963 065 726

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi