NHỮNG LẦM TƯỞNG PHỔ BIẾN VỀ AN TOÀN ĐƯỜNG DÂY ĐIỆN

Please follow and like us:

Khi nói đến đường dây điện, nhiều người sẽ có thái độ cẩn trọng. Tuy nhiên, một số người vẫn có lầm tưởng về các nguy hiểm liên quan đến đường dây điện và cách để đối phó với chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những lầm tưởng phổ biến nhất về đường dây điện và cung cấp các giải pháp an toàn cho mọi người.

LẦM TƯỞNG 1:  Miễn là thang của tôi không phải bằng kim loại, nó có thể gác lên đường dây điện.
SỰ THẬT:  Bất kể thang được làm bằng gì, nó đều có thể gây nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn, hãy giữ tất cả các thang cách xa đường dây điện trên cao.

LẦM TƯỞNG 2:  Tôi chỉ tỉa cành cây thôi. Tôi sẽ không sử dụng thang nên tôi không cần phải lo lắng.
SỰ THẬT: Bất cứ thứ gì chạm vào đường dây điện – dụng cụ cắt tỉa, cành cây hoặc bàn tay của bạn – đều có thể khiến bạn bị điện giật, bỏng hoặc nghiêm trọng hơn. Ý tưởng tốt hơn: hãy gọi cho công ty dịch vụ cây xanh hoặc công ty điện lực địa phương. Nhờ một nhân viên cây xanh được đào tạo giúp cắt tỉa cành cây cho bạn.

Những hành động sai dẫn đến nguy hiểm khi tiếp xúc gần dây điện

LẦM TƯỞNG 3:  Chỉ khi tôi chạm vào đường dây điện, tôi mới bị điện giật hoặc bị bỏng.
SỰ THẬT:  Chỉ cần đến quá gần cũng có thể gây sốc nặng, bỏng hoặc thậm chí tử vong. Điện có thể phóng ra trong không khí đến bạn hoặc bất kỳ vật thể nào ở quá gần. Lưu ý: Luôn cách xa đường dây điện ít nhất ba mét.

LẦM TƯỞNG 4:  Nếu tôi đi ủng cao su hoặc ủng bảo hộ, tôi sẽ không bị giật.
SỰ THẬT:  Ngay cả loại ủng an toàn chuyên dụng cho ngành điện cũng không thể bảo vệ bạn 100% khỏi bị điện giật. Hao mòn thông thường hoặc thậm chí nhiều bụi bẩn bám trên ủng có thể ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ của ủng. Luôn tránh tiếp xúc hoặc đến quá gần đường dây điện.

LẦM TƯỞNG 5:  Tôi có thể dùng một thanh gỗ để đỡ đường dây điện hoặc để gỡ một món đồ chơi bị vướng vào đường dây điện.
SỰ THẬT:  Ngay cả gỗ cũng có thể dẫn điện. Không bao giờ chạm hoặc đến gần đường dây điện. Liên hệ với cơ quan điện lực địa phương của bạn nếu bạn cần giúp đỡ.

Những hành động sai dẫn đến nguy hiểm khi tiếp xúc gần dây điện

LẦM TƯỞNG 6:  Đường dây điện bị đổ không có dòng điện chạy qua, vì vậy sẽ an toàn khi ở gần hoặc di chuyển nó ra khỏi đường.
SỰ THẬT:  Luôn lưu ý rằng đường dây điện bị đứt vẫn có dòng điện chạy qua, ngay cả khi nó không phát ra tia lửa điện. Hãy lùi lại ít nhất 10 mét, và thông báo cho cơ quan chức năng tại địa phương.

Trên đây là một số lầm tưởng về an toàn khi tiếp xúc với đường dây điện và những sự thật cần phải được nhớ để tránh nguy hiểm. Điều quan trọng là chúng ta cần hiểu rằng đường dây điện có thể gây nguy hiểm bất cứ khi nào và không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sử dụng các phương tiện bảo hộ để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nên nhớ luôn giữ khoảng cách an toàn và đừng tiếp xúc với đường dây điện khi không cần thiết. Nếu có vấn đề liên quan đến đường dây điện, hãy liên hệ với cơ quan điện lực địa phương để được hỗ trợ.

Dây cáp điện Vạn Xuân

Dây cáp điện Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây và cáp điện uy tín hàng đầu

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm dây và cáp điện. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DÂY VÀ CÁP ĐIỆN VẠN XUÂN
Văn phòng: 41 Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

KD miền Bắc: 0972 592 222

KD miền Trung: 0904 596 188

KD miền Nam: 0919 161 289

CSKH: 0242 263 5656

Hỗ trợ Kỹ thuật: 0963 065 726

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi