NGƯỜI THỰC SỰ TÀI GIỎI: BẮT ĐẦU VỚI VIỆC KHÓ, THÀNH CÔNG NHỜ KIÊN TRÌ

Please follow and like us:

Ở nơi làm việc, người tài giỏi thực sự đều bắt đầu với việc khó, và thành công nhờ kiên trì. Vì sao ư? Nguyên nhân có 3 điều:

 

1. Bước ra khỏi vùng thoải mái, lựa chọn việc khó, tỷ lệ thành công của bạn sẽ luôn lớn hơn những người bên cạnh.

 

Có một người 10 năm trước được nhận vào vị trí lập trình cho một công ty, thu nhập cao, phúc lợi tốt, có nghỉ phép, thỉnh thoảng vi vu khắp nơi, cuộc sống đúng kiểu “con nhà người ta”; 10 năm sau, anh ấy vẫn là kĩ thuật viên của công ty, thu nhập ổn định, không gi.àu hơn người này những cũng chẳng ngh.èo kém người kia. Đáng tiếc là, sau Tết, các công ty Internet đồng loạt c.ắt giảm nhân viên, anh ấy chính là một trong số đó, dù nhận được một khoản bồi thường kha khá, nhưng sau đó liên tiếp mấy tháng, anh cũng không tìm được cho mình một mức lương cao như kì vọng.

 

Thị trường biến đổi rất nhanh, người đi làm chỉ cần mất cảnh giác một chút thôi là sẽ bị vả vào m.ặt rất lạnh lùng. Vì vậy, bất kể là ai, khi đã đi làm, thì luôn cần phải không ngừng nâng cao, rèn dũa bản thân để thích nghi với sự biến hóa của thị trường, kéo dài thời gian mình bị thị trường vứt bỏ.

2. Con đường thành công không đông đúc, tấp nập, bởi lẽ người kiên trì được có rất ít.

 

Cá nhân tôi cho rằng: bất kể bạn có làm cái gì, cũng đừng vội vàng, cứ từ từ, kiên trì, rồi bạn nhất định sẽ thành công. Trong quá trình kiên trì, bạn có thể sẽ gặp đủ các thể loại người: có người không ngừng công kích bạn, có người ăn cơm rau nói chuyện thế giới cười nhạo bạn, có người trước khi lâm trận lại từ bỏ… chỉ còn mình bạn là đang kiên trì, nhưng trên con đường cạnh tranh, người càng ít đi, nghĩa là cơ hội thành công cho bạn càng nhiều. Vì vậy, bạn chỉ cần lơ đi con m.ắt của người đời, sự chế nhạo á.c ý, rồi cuối cùng, bạn sẽ tìm được mảng thiên hạ của mình.

3. Vội vàng thỏa mãn dục vọng mà quên mất đi lý tưởng ban đầu.

 

Để chứng minh sự khác biệt giữa dục vọng và lý tưởng, tôi đã làm một thí nghiệm như sau: cuối tuần không làm gì, chỉ nằm lười biếng lướt Tít Tóc trong vòng 10 tiếng đồng hồ, lúc ăn cơm cũng lướt, đến lúc đi ngủ mà trong mơ vẫn hiện lên hai chữ tiktok…

 

Thông qua 10 tiếng thử nghiệm này, tôi phát hiện ra một vấn đề rằng, có những clip khá vui vẻ ở một mức độ nào đó kích thích cảm quan của chúng ta, khiến chúng ta cười, nhưng kết quả đổi lại lại chỉ là một bầu trời trống rỗng, không thu được bất cứ lợi ích gì.

 

Điều tôi muốn nói với các bạn ở đây là: dục vọng và cám dỗ là một tảng đá lớn cản bước ta trên con đường vươn tới lý tưởng, nếu muốn thực hiện được lý tưởng, trước tiên, bạn bắt buộc phải dọn hòn đá lớn này đi.

 

Suy cho cùng, người th.ất b.ại, là người lựa chọn ở trong vùng thoải mái; còn người thành công đều bắt đ.ầu với chuyện khó và thành công nhờ kiên trì.

Nguồn: Báo Dân Sinh

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi