NGỦ QUÊN TRONG VÙNG AN TOÀN HAY THAY ĐỔI ĐỂ PHÁT TRIỂN TRONG TƯƠNG LAI?

Please follow and like us:

Một hạt giống được gieo trồng sẽ nảy mầm thành một cây tương ứng. Ví dụ, một hạt xoài sẽ mọc thành cây xoài, và một hạt táo sẽ mọc thành cây táo. Không thể có chuyện khi gieo một hạt xoài, chúng ta có thể nhận được một cây táo. Tương tự như vậy, nếu chúng ta sử dụng lối tư duy cũ để mong đạt một kết quả mới/ một kết quả khác đi, thì chắc chắn đó là điều không thể.

Có những thứ giúp chúng ta thành công trong quá khứ, nhưng không có nghĩa là giúp chúng ta tiếp tục thành công trong tương lai. Hãy thử hỏi bản thân mình: Tư duy và kinh nghiệm của bạn là mới hay là cũ, có chắc nó phù hợp với bối cảnh hiện tại hay không?

Hãy cẩn thận! Đừng để bản thân bị rơi vào tình trạng ăn mày quá khứ, bám víu vào những huy hoàng của quá khứ, tự hào về những thành tựu đã qua, mà quên mất rằng thế giới đã thay đổi, và chẳng có phương pháp nào là mãi mãi hiệu quả, cũng như một liều thuốc chữa bệnh, dù đặc hiệu đến đâu cũng đến ngày hết hạn sử dụng.

Một số người đã từng rất thành công trong lĩnh vực của họ trước đây. Nhưng sau một thời gian, họ không chịu học hỏi, không chịu trau dồi kiến thức mới, họ bị rơi vào vùng an toàn. Họ hài lòng với gì đã đạt được, và bắt đầu trở nên ngại thay đổi. Tuy nhiên, trong thế giới này, có một thứ Không Bao Giờ Thay Đổi đó chính là “Sự Thay Đổi”. Vì thế, nếu không sẵn sàng thay đổi, thì chắc chắn chúng ta sẽ gặp vấn đề trong tương lai.

Ngày nay, bối cảnh kinh tế thay đổi rất nhanh, thậm chí với tốc độ chóng mặt. Khách hàng thay đổi, phong cách tiêu dùng thay đổi, công nghệ thay đổi, các nền tảng về marketing thay đổi. Vậy nếu bạn vẫn dùng tư duy cũ thì khả năng thất bại là rất cao.

Một doanh nghiệp muốn tồn tại, giữ vững vị thế và tiếp tục phát triển trong thị trường đầy cạnh tranh, thì chắc chắn những nhà lãnh đạo và tập thể nhân viên cốt cán phải học tập và cải tiến không ngừng.

Đầu tiên, lãnh đạo phải là người làm gương. Bản thân lãnh đạo phải thích học tập và sẵn sàng thay đổi. Nguyên lý căn bản của thành công đó là phát triển bản thân phải đi trước công việc kinh doanh. Nếu chúng ta phát triển công việc kinh doanh mà không đầu tư cho phát triển bản thân, thì đến một lúc nào đó công việc kinh doanh lớn hơn năng lực lãnh đạo mà chúng ta đang có, vào lúc đó, chúng ta sẽ gặp vấn đề.

Nếu bạn muốn học tập rồi sau đó có thể ứng dụng, triển khai kiến thức đã học vào thực tế một cách hiệu quả, bạn sẽ không thể chỉ học tập một mình. Bạn cần một đội ngũ nòng cốt, những nhân viên cốt cán có năng lực và luôn sẵn sàng thay đổi, để cùng nhau học tập rồi cùng nhau triển khai vào thực tế.

Không ngừng học tập và khiến cho đội ngũ không ngừng học tập là chìa khóa thực tế để duy trì hoạt động kinh doanh bền vững và liên tục phát triển. Hãy kiến tạo môi trường cho sự thay đổi, thu hút mọi người tham gia, và duy trì kỉ luật cùng với cải tiến liên tục. Bạn sẽ dành được nhiều cơ hội hơn so với đối thủ, sễ đi nhanh hơn những đối thủ không học tập và cải tiến liên tục.

Chúc bạn thành công!

Dây cáp điện Vạn Xuân

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi