NGON BỔ RẺ: CÓ PHẢI LÀ SỰ THẬT?

Please follow and like us:

“Không có gì là rẻ bất ngờ, mà nếu có thì đi kèm với nó là sự bất ổn. Không có cái gì vừa ngon, bổ lại rẻ cả. Đó là điều chắc chắn.” – chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Dũng, phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM).

Khi mua sắm, nhiều người thường tìm kiếm sản phẩm có giá rẻ nhất để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Trong nhiều trường hợp, mua hàng giá rẻ lại là cách lãng phí tiền. Sản phẩm giá rẻ thường có chất lượng thấp và nhanh phải thay thế, còn sản phẩm chất lượng cao thường có giá cao hơn và giá trị sử dụng lâu dài.

Bởi vì nhà sản xuất sản phẩm chất lượng cao cần sử dụng các nguyên liệu tốt nhất, áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến và đảm bảo quy trình kiểm tra chất lượng chặt chẽ, kèm theo đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Tất cả những yếu tố này đều đòi hỏi chi phí cao hơn. Khi sản phẩm được bán ra thị trường, giá cả phải bao gồm các chi phí này, ngoài ra còn có phần lợi nhuận của nhà sản xuất và các đối tác phân phối.

Mặt khác, các sản phẩm giá rẻ thường được sản xuất với chi phí thấp hơn. Nhà sản xuất có thể sử dụng các nguyên liệu kém chất lượng, sử dụng công nghệ sản xuất thô sơ hơn và không thực hiện quy trình kiểm tra chất lượng chặt chẽ, dịch vụ hay chế độ chăm sóc khách hàng tệ hơn. Kết quả là sản phẩm có giá rẻ, nhưng chất lượng và dịch vụ thường không đáp ứng được các tiêu chuẩn và yêu cầu của khách hàng.

Nếu khách hàng quyết định mua sản phẩm giá rẻ, họ sẽ tiết kiệm được chi phí ban đầu để mua sản phẩm nhưng có thể phải trả thêm giá trong quá trình sử dụng, như tiền sửa chữa sản phẩm, tiền bảo dưỡng, sản phẩm nhanh xuống cấp và sớm phải thay thế bằng sản phẩm khác. Chưa kể sản phẩm giá rẻ thường không có độ bền cao và không đảm bảo được an toàn khi sử dụng, đặc biệt là trong các trường hợp liên quan đến điện tử và hàng gia dụng.

Vì vậy, nếu khách hàng muốn mua sản phẩm chất lượng cao, họ cần sẵn sàng chi trả một khoản tiền tương xứng với giá trị của sản phẩm.

Đã ngon, đã bổ thì giá phải phù hợp!

Trong một số trường hợp, giá rẻ mà chất lượng tương đối ổn cũng có thể được tìm thấy, nhưng bạn phải đánh đổi một thứ khác quan trọng và giá trị hơn rất nhiều, đó là Thời Gian – để lựa chọn, tranh giành và tìm kiếm rất nhiều nơi.

Tại sao có thể nói vậy, bởi vì số lượng của những “món hời” như thế thực sự rất ít hoặc có thể bạn là người rất may mắn trong một đợt thử nghiệm sản phẩm mới thành công của một công ty nào đó (khi công ty tung sản phẩm mới ra thị trường và họ có chương trình khuyến mãi, quà tặng …).

Không phải chỉ số tiền bỏ ra để mua sản phẩm mới được tính là chi phí tiêu tốn. Thời gian cũng là một loại chi phí, và thời gian là quý giá nhất. Bởi vì tiền có thể kiếm được bằng nhiều cách khác nhau nhưng thời gian thì không, một khi nó đã trôi qua sẽ không thể lấy lại được.

Đó là chưa kể, nếu khách hàng quá chú trọng vào giá cả, khách hàng có thể gặp phải những người bán hàng không có tâm. Họ bán hàng tồn kho, hàng cũ không còn đảm bảo chất lượng như ban đầu, thậm chí là hàng giả… Họ có thể thiếu nhiệt tình và tử tế. Bởi một phần lợi nhuận của họ đã bị cắt giảm để giảm giá cho khách hàng, nên họ không thể cung cấp sự phục vụ tốt và chế độ hậu mãi tốt cho khách hàng được.

Ngược lại, mua sắm những sản phẩm chất lượng cao với giá cả phù hợp, khách hàng sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo, chế độ hậu mãi tốt khiến khách hàng hài lòng. Những sản phẩm chất lượng cao có giá cả phù hợp giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong quá trình sử dụng, chúng dễ sử dụng và hiệu quả hơn, vì thế hiệu quả về chi phí sẽ là cao nhất – nói một cách khác là tiết kiệm nhất.

Cuối cùng, những sản phẩm chất lượng cao với giá cả phù hợp mang đến cho khách hàng trải nghiệm khác biệt, thứ mà khách hàng sẽ không thể có được khi mua sản phẩm giá rẻ.

Dây Cáp Điện Vạn Xuân

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi