MUỐN BÁN NHIỀU HƠN? ĐỪNG BẮT ĐẦU VỚI SẢN PHẨM HOẶC DỊCH VỤ CỦA BẠN – HÃY BẮT ĐẦU VỚI KHÁCH HÀNG.

Please follow and like us:

Làm sao để bán được nhiều hàng HƠN và luôn bán được hàng?

Trong thị trường ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất cùng loại sản phẩm, tạo ra nhiều lựa chọn cho khách hàng. Vậy tại sao khách hàng lại chọn sản phẩm của một thương hiệu hay doanh nghiệp này thay vì thương hiệu hay doanh nghiệp khác?

Thực tế, chất lượng sản phẩm là yếu tố cốt lõi để thành công trong kinh doanh. Vì vậy, việc cam kết và đảm bảo chất lượng sản phẩm là mặc định đối với các doanh nghiệp muốn phát triển bền vững trên thị trường. Tuy nhiên, khi sản phẩm cùng loại tràn lan trên thị trường tạo ra sự cạnh tranh cao, khách hàng cuối không có đủ thông tin để nhận biết dòng sản phẩm nào là phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp ngoài việc đảm bảo chất lượng và thiết kế sản phẩm, thì công tác bán hàng, tiếp thị cần tập trung vào thị hiếu khách hàng và tâm lý khách hàng. Điều này đã giúp cho rất nhiều thương hiệu và doanh nghiệp lớn đạt được thành công.

Để bán được nhiều hàng hơn, doanh nghiệp cần chú trọng tìm hiểu kỹ về nhu cầu thực sự của khách hàng: nỗi thất vọng của họ là gì? Kết quả mà họ muốn đạt được? Việc mà họ mong muốn hoàn thành là gì? Khi các hoạt động của doanh nghiệp từ nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã, cho đến dịch vụ chăm sóc khách hàng… đều hướng tới giải quyết vấn đề cho khách hàng, cung cấp cho họ những trải nghiệm mong muốn, hoặc giúp họ đạt được mục tiêu, thì doanh nghiệp sẽ bán được nhiều hàng hơn, và gia tăng được lượng khách trung thành của mình.

1. Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng một cách cụ thể

Như đã đề cập ở trên, mọi người đều có nhu cầu. Thỏa mãn nhu cầu tức là cung cấp một giải pháp để giúp khách hàng giải quyết vấn đề hoặc đáp ứng điều mà họ đang mong muốn, hay mục tiêu họ muốn đạt được. Khách hàng có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn, nếu bạn thấu hiểu và làm tốt những công việc này hơn đối thủ cạnh tranh của bạn. Sản phẩm và dịch vụ của bạn phải giải quyết nhu cầu của khách hàng theo cách họ mong đợi, chứ không phải là theo cách mà bạn muốn.

2. Tìm hiểu đánh giá của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của bạn

Hãy đặt những câu hỏi với khách hàng để tìm hiểu cách mà khách hàng đánh giá về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ đánh giá cao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ở những điểm nào? Họ chưa hài lòng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ở những khía cạnh nào? Nói cách khác, sản phẩm và dịch vụ của bạn cần có những cải tiến nào để đáp ứng tốt hơn những mong đợi của khách hàng?

Hãy gặp gỡ khách hàng và thoải mái đặt câu hỏi cho họ. Bạn không thể giải quyết những vấn đề nếu bạn không biết chúng tồn tại! Hãy khiêm tốn khi nhận lời khen ngợi và đừng né tránh những thông tin mà bạn không muốn nghe.

3. Trung thực với khách hàng

Không có thứ gì là hoàn hảo. Nếu sản phẩm của bạn có một vài nhược điểm tiềm ẩn, hãy nói cho khách hàng biết.

Nếu bạn trung thực với khách hàng về nhược điểm của sản phẩm, họ sẽ đánh giá cao tính trung thực của bạn và có thể cảm thấy thoải mái hơn trong việc quyết định mua hàng. Hơn nữa, nếu bạn chủ động nói về nhược điểm của sản phẩm và đưa ra cách khắc phục hoặc cải tiến, điều đó có thể giúp bạn tạo được sự tin tưởng và sự tôn trọng từ khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng một vài nhược điểm nhỏ không làm mất đi các ưu điểm và lợi ích quan trọng của sản phẩm và không ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp của bạn.

4. Thực hiện và giữ cam kết

Thực hiện những cải tiến, những thay đổi đối với sản phẩm và dịch vụ của bạn, hoặc những chính sách mới áp dụng cho từng thời điểm cụ thể để đáp ứng mong đợi từ khách hàng và giữ vững cam kết đó. Sau đó, hãy thông báo với khách hàng những cải tiến của bạn, cho họ thấy bạn đã làm hết sức để giải quyết vấn đề của họ và sẽ luôn luôn như vậy.

Bất kể bạn có lịch hẹn với khách hàng điều gì: gửi thông tin bổ sung cho họ, gọi điện cho họ … hãy đảm bảo bạn đúng hẹn và cung cấp đầy đủ nội dung mà họ cần.

5.Duy trì liên lạc thường xuyên và đảm bảo khách hàng luôn được hỗ trợ kịp thời

Giữ liên lạc thường xuyên với khách hàng, để đảm bảo mọi cải tiến của bạn đem lại hiệu quả và trải nghiệm theo mong đợi của khách hàng. Tiếp tục lắng nghe những phản hồi mới, nắm bắt những thay đổi của thị trường để nhanh chóng điều chỉnh chiến lược phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu và phục vụ khách hàng tốt hơn nữa.

Dây Cáp Điện Vạn Xuân

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi