MẸO BẢO TRÌ GIÚP ĐẢM BẢO TUỔI THỌ CỦA DÂY VÀ CÁP ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Please follow and like us:

Ngành công nghiệp hiện đại sẽ không thể thực hiện được nếu không có điện và hệ thống dây cáp truyền tải điện năng. Giống như máy móc, điều quan trọng là phải giữ gìn tất cả các thiết bị điện cùng với dây và cáp, mặc dù chúng được thiết kế để chịu tải nặng và có thể chịu được các chất ăn mòn và nhiệt độ khắc nghiệt.

Cáp công nghiệp khác với dây cáp điện đang được sử dụng trong gia đình hoặc lắp đặt thương mại. Có thể là cáp một lõi, cáp nhiều lõi, cáp chống cháy hoặc cáp thiết bị dữ liệu, phải có kế hoạch bảo trì rõ ràng để tránh bất kỳ sự gián đoạn không mong muốn nào trong dây chuyền sản xuất. Không thể đảm bảo một môi trường công nghiệp an toàn nếu bỏ qua các chất dẫn điện này. Dưới đây là một số lời khuyên quan trọng để cải thiện tuổi thọ của dây và cáp, đảm bảo an toàn trong công nghiệp:

1. Mua dây và cáp điện công nghiệp chính hãng, chất lượng cao

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy nhiều công ty sản xuất các loại dây và cáp này. Nhưng điều quan trọng là chọn đúng chất lượng một cách cẩn thận. Vạn Xuân là nhà cung dây cáp điện uy tín, chất lượng cao với giá cả hợp lý.

Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây cáp điện uy tín hàng đầu

2. Sử dụng đúng loại dây và cáp

Sử dụng đúng loại cáp cho đúng ứng dụng. Các loại cáp khác nhau sử dụng trong các mạch điện khác nhau là cần thiết. Nếu bạn muốn tải 100 ampe thì hãy chọn cáp có thể xử lý ít nhất 150 ampe hoặc tốt hơn là 200 ampe. Hãy tham khảo ý kiến ​​của một thợ điện có trình độ và chọn đúng thiết bị phù hợp với yêu cầu công nghiệp của bạn.

3. Lắp đặt đúng cách

Sau khi chọn được cáp và dây điện chất lượng cao, chúng phải được lắp đặt đúng cách. Người ta nhận thấy rằng đôi khi ứng suất cơ học trong quá trình lắp đặt gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho cáp. Tránh để dây cáp xoắn hoặc buộc vào nhau trong quá trình lắp đặt. Không uốn cong vượt quá bán kính uốn được khuyến nghị của mỗi loại cáp.

4. Tuân theo Hướng dẫn vận hành

Đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất để biết nhiệt độ vận hành khuyến nghị mà một dây hoặc cáp cụ thể có thể chịu được. Di chuyển xa hơn có thể phá vỡ tấm chắn cách nhiệt và gây ra các nguy cơ về điện và hỏa hoạn. Bạn có thể kiểm tra các quy định an toàn, khả năng mang tải, sụt áp, nhiệt độ môi trường, độ bền cơ học, v.v.

5. Kiểm tra và ghi lại thường xuyên

Đây là một giao thức quan trọng cần được các kỹ thuật viên có trình độ tuân thủ thường xuyên để đảm bảo tình trạng của hệ thống dây và cáp được lắp đặt trong bất kỳ cơ sở công nghiệp nào. Nó giúp phát hiện và khắc phục sự cố nhanh chóng trong trường hợp có sự cố.

Kiểm tra và ghi lại thường xuyên tình trạng của dây cáp điện

6. Sửa chữa kịp thời

“Càng để lâu càng khó nhằn” – Câu tục ngữ này rất đúng với dây và cáp điện. Hãy lên kế hoạch kiểm tra thường xuyên để xem xét tất cả các đường cung cấp điện chính, tránh bất kỳ rủi ro lớn nào trong tương lai. Sửa chữa chúng ngay lập tức khi cần thiết. Loại bỏ bất kỳ dây cáp bị hư hỏng nào trước khi dẫn đến bất kỳ điều kiện không an toàn nào.

Chúng tôi đã chia sẻ một số mẹo bảo trì phổ biến nhất và thường bị bỏ qua để cải thiện tuổi thọ của dây và cáp công nghiệp. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho dự án mới tiếp theo của mình hoặc muốn thay thế mạng dây và cáp bị lỗi trong ngành của mình; Vạn Xuân – nhà sản xuất dây và cáp điện đã được chứng nhận – là lựa chọn lý tưởng cho nhiều dự án trên khắp đất nước.

Hãy liên hệ với nhóm chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi để tìm hiểu xem chúng tôi có thể giúp bạn như thế nào trong dự án tiếp theo.

Dây cáp điện Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây và cáp điện uy tín hàng đầu.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm dây và cáp điện. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DÂY VÀ CÁP ĐIỆN VẠN XUÂN
Văn phòng: 41 Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

KD miền Bắc: 0972 592 222

KD miền Trung: 0904 596 188

KD miền Nam: 0919 161 289

CSKH: 0242 263 5656

Hỗ trợ Kỹ thuật: 0963 065 726

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi