Giải phẫu cáp điện ngầm

Please follow and like us:

Cáp điện ngầm có cấu tạo khá khác so với cáp lộ thiên. Cáp điện ngầm có những ưu điểm và hạn chế riêng. Điều đáng chú ý nhất là chúng được sản xuất với chi phí cao hơn. Nhờ có lớp bọc giáp bảo vệ ruột dẫn bên trong, cáp điện ngầm được sử dụng để thay thế các cáp lộ thiên ở bất cứ nơi nào cần thiết, những nơi không phù hợp để lắp đặt các loại cáp không có giáp bảo vệ.

Tìm hiểu giải phẫu cáp điện ngầm:

1. Ruột dẫn điện

Lớp trong cùng của cáp điện ngầm là ruột dẫn. Bên trong mỗi cáp điện ngầm có thể có 1 đến 4 thậm chí 5 ruột dẫn điện (tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng). Những ruột dẫn này được làm từ kim loại dẫn điện tốt – đồng hoặc nhôm có độ tinh khiết cao.

2. Màn chắn ruột dẫn

Màn chắn ruột dẫn được làm từ băng bán dẫn hoặc nó có thể được chế tạo từ một lớp ép đùn của hợp chất bán dẫn.

3. Vật liệu cách điện

Nó được cung cấp để xử lý ứng suất do tĩnh điện. Các vật liệu khác nhau như PVC,VIR, VàXLPE có thể được sử dụng để cách điện ruột dẫn và màn chắn ruột dẫn.

4. Màn chắn cách điện

Cáp điện ngầm trung thế và cao thế sử dụng vật liệu bán dẫn làm màn chắn cách. Nó khá giống nhau và phục vụ cùng mục đích như màn chắn ruột dẫn.

5. Lớp bọc kim loại

Lớp bọc kim loại được sử dụng để bảo vệ cáp khỏi nước và các hóa chất độc hại khác. Nó cũng xử lý các sự cố và dòng rò khi nó được nối đất ở một trong các đầu cáp

6. Lớp đệm

Lớp đệm giúp bảo vệ giáp kim loại khỏi bị ăn mòn và khỏi hư hỏng cơ học.

7. Lớp giáp

Lớp bọc thép cung cấp sự bảo vệ chắc chắn chống lại các tác hại vật lý của cáp trong quá trình lắp đặt. Nó là một loại lồng băng thép bao quanh lớp đệm.

8. Vỏ bọc ngoài

PVC thường được sử dụng để làm vỏ bọc ngoài của cáp ngầm.

Dây và Cáp Điện Vạn Xuân

Dây và Cáp điện Vạn Xuân là nhà cung cấp chuyên nghiệp các loại dây và cáp điện dân dụng, công nghiệp, và phục vụ ngành điện lực. Sản phẩm của chúng tôi đạt chất lượng phù hợp với chứng nhận ISO 9001:2015, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc gia (TCVN) và quốc tế (IEC).

Dây và cáp điện Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây và cáp điện uy tín hàng đầu

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm dây và cáp điện. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DÂY VÀ CÁP ĐIỆN VẠN XUÂN

Văn phòng: 41 Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

KD miền Bắc: 0972 592 222

KD miền Trung: 0904 596 188

KD miền Nam: 0919 161 289

CSKH: 0242 263 5656 – 0902110756

Hỗ trợ Kỹ thuật: 0963 065 726

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi