Danh sách kiểm tra an toàn điện mùa xuân

Please follow and like us:

Mùa xuân mang đến hơi ấm và sự tươi mới của thiên nhiên, là khoảnh khắc cây cối nảy mầm, tràn đầy sức sống. Đồng thời, mùa xuân cũng là thời điểm của những lễ hội rực rỡ. Để đảm bảo an toàn trong nhà vào mùa xuân này, chúng ta hãy cùng nhau kiểm tra và thực hiện các biện pháp an toàn.

Danh sách kiểm tra an toàn mùa xuân sẽ giúp bạn xác định những công việc cần thực hiện ngay hôm nay để bảo vệ gia đình, ngôi nhà và bản thân khỏi những mối nguy tiềm ẩn từ những thiết bị trong nhà. Hãy dành chút thời gian để tập trung vào an toàn điện sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà và những người thân yêu của bạn.

Danh sách kiểm tra an toàn mùa xuân:

Đầu báo khói & Máy dò carbon monoxide

Kiểm tra Đầu báo khói và máy dò carbon dioxide. Việc này rất đơn giản. Máy dò trong nhà bạn phải có nút “kiểm tra (test)”. Nếu chuông báo vang lên, nghĩa là nó đang hoạt động bình thường. Nếu không, hãy thay pin cho thiết bị ngay và kiểm tra lại.

Nếu thiết bị vẫn không phát ra âm thanh sau khi đã thay pin, có thể đơn giản là do cực pin đã bị ăn mòn nên nó không tiếp xúc tốt với pin. Hãy làm sạch cực pin, sau đó thử lại. Nếu sau đó, máy dò vẫn không hoạt động, có thể bạn sẽ cần một máy dò mới.

Bộ ngắt mạch lỗi nối đất GFIC

GFCI là thiết bị ngắt mạch điện khi phát hiện dòng điện chạy theo đường ngoài ý muốn và được lắp đặt bởi thợ điện có trình độ chuyên môn. Bạn có thể kiểm tra chúng bằng cách sử dụng nút kiểm tra (test) và nút reset.

Quạt hút phòng tắm/ nhà vệ sinh

Độ ẩm trong phòng tắm có thể dẫn đến bong tróc lớp trát ngoài cùng, cửa bị cong vênh và thậm chí là nấm mốc phát triển. Mục đích của quạt hút phòng tắm là loại bỏ hơi ẩm, loại bỏ mùi hôi và chất ô nhiễm trong không khí trong nhà tắm ra ngoài.

Quy trình làm sạch Quạt hút phòng tắm/ nhà vệ sinh trong 5 bước đơn giản

  1. 1. Tắt toàn bộ nguồn điện vào phòng tắm của bạn (tắt cầu giao chung của phòng tắm)
  2. 2. Sử dụng ghế hoặc vật kê độ cao chắc chắn, đảm bảo bạn có thể thao tác thuận tiện và an toàn.
  3. 3. Làm sạch vỏ của quạt hút và cánh quạt
  4. 4. Kiểm tra lỗ thông hơi
  5. 5. Sau khi hoàn thành quá trình làm sạch, bật lại cầu giao điện của phòng tắm.

Bộ lọc HVAC

Kiểm tra xem có cần thay thế bộ lọc HVAC không. Nhiều chuyên gia đề xuất việc thay bộ lọc hàng tháng, nhưng điều này có thể không cần thiết nếu bạn sống trong một gia đình nhỏ không có vật nuôi hoặc không gặp vấn đề về dị ứng. Nếu bộ lọc bị bẩn, hãy ngay lập tức thay mới; nếu không, hãy kiểm tra lại vào tháng sau và xem xét việc thay đổi sau mỗi 2-3 tháng một lần

Hệ thống điều hòa không khí

Xem xét tất cả các ống dẫn điều hòa, đảm bảo chúng hoạt động tốt để chuẩn bị sẵn sàng cho mùa hè sắp tới bằng cách bảo dưỡng nó. Tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết cách bảo trì định kỳ cụ thể.

Bộ lọc máy hút mùi

Làm sạch bộ lọc máy hút mùi bằng cách sử dụng một chất tẩy rửa dầu bám một cách hiệu quả. Để bộ lọc ngâm trong vài phút và sau đó rửa sạch.

Bình cứu hỏa

Kiểm tra (các) bình chữa cháy của bạn. Việc kiểm tra này không đòi hỏi nhiều: đảm bảo nó có thể tiếp cận dễ dàng (không bị thùng rác hoặc bất cứ thứ gì khác chặn), đồng hồ đo hiển thị áp suất phù hợp và nó không có dấu hiệu hao mòn rõ ràng.

Hệ thống điện

Kiểm tra hệ thống điện của bạn trong khả năng có thể. Luôn luôn hết sức cẩn trọng khi làm việc với điện. Kiểm tra xem tất cả các ổ cắm đều vẫn hoạt động ổn thỏa. Hãy kiểm tra các yếu tố sau: Ổ cắm có nóng lên không? Có màu biến đổi, tạo ra âm thanh nổ lách tách … hoặc nếu đầu cắm lỏng lẻo. Nếu thấy có vấn đề, bạn nên gọi thợ điện chuyên nghiệp để xử lý.

Dây và Cáp Điện Vạn Xuân

Dây và Cáp điện Vạn Xuân là nhà cung cấp chuyên nghiệp các loại dây và cáp điện dân dụng, công nghiệp, và phục vụ ngành điện lực. Sản phẩm của chúng tôi đạt chất lượng phù hợp với chứng nhận ISO 9001:2015, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc gia (TCVN) và quốc tế (IEC).

Dây và cáp điện Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây và cáp điện uy tín hàng đầu

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm dây và cáp điện. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DÂY VÀ CÁP ĐIỆN VẠN XUÂN

Văn phòng: 41 Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

KD miền Bắc: 0972 592 222

KD miền Trung: 0904 596 188

KD miền Nam: 0919 161 289

CSKH: 0242 263 5656 – 0902110756

Hỗ trợ Kỹ thuật: 0963 065 726

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi