Cáp trung thế: Thiết kế & cấu trúc

Please follow and like us:

Thành phần và thiết kế của cáp trung thế được xác định bởi các phần hoặc lớp sau:

1. Ruột dẫn

Ruột dẫn mang dòng điện, là yếu tố trung tâm của cáp. Ruột dẫn cáp trung thế là Class 2 và được làm bằng đồng điện phân hoặc nhôm điện phân có độ tinh khiết cao.

2. Màn chắn ruột dẫn/Màn chắn bán dẫn

Màn chắn bán dẫn bao phủ hoàn toàn ruột dẫn. Nó giúp cải thiện sự phân bố điện trường trên bề mặt của dây dẫn.

3. Cách điện

Lớp cách điện là thành phần quan trọng của cáp Trung thế, vì nó phải chịu được điện trường cao bên trong. Điện áp tối đa mà cáp có thể chịu được phụ thuộc vào vật liệu và độ dày lớp cách điện, điện áp này tăng theo điện áp định mức của cáp. Các vật liệu được sử dụng trong cách điện của cáp trung thế như sau:

  • Polyetylen liên kết ngang (XLPE)
  • Ethylene-Propylene sau quá trình đóng rắn (HEPR)
  • Ethylene-Propylene (EPR)

4. Màn chắn cách điện

Màn chắn cách điện hoàn toàn bao phủ lớp cách điện. Vật liệu này được liên kết ngang và tiếp xúc hoàn hảo với lớp cách nhiệt. Là một lớp bán dẫn có thể bóc được, được liên kết một phần với lớp cách điện, thường được sử dụng để giúp cho việc chuẩn bị các mối nối dễ dàng nhất có thể.

5. Màn chắn kim loại

Cáp trung thế có màn chắn kim loại tiếp xúc với chất bán dẫn bên ngoài. Màn chắn này được tạo thành từ các sợi đồng được đặt trong một đường xoắn ốc, bao phủ đồng nhất toàn bộ chu vi của cáp.

6. Băng chắn nước (tùy chọn)

Trong một số cáp trung thế có một lớp băng chắn nước: một băng vật liệu hút ẩm được đặt dưới vỏ bọc cáp, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước theo chiều dọc của cáp.

Trong một số cáp trung thế có hai lớp băng chắn nước: ngoài một băng vật liệu hút ẩm được đặt dưới vỏ bọc cáp; còn có một loạt sợi hút ẩm được đặt trên ruột dẫn.

7. Lớp bọc lót

Tất cả các cáp điện có giáp đều có lớp ngăn cách (lớp bọc lót) giữa màn chắn kim loại và lớp áo giáp. Lớp bọc lót này được làm bằng vật liệu giống như lớp bọc ngoài cáp.

8. Áo giáp (chỉ dành cho cáp có giáp kim loại)

Áo giáp cải thiện khả năng bảo vệ cáp chống lại các tác nhân bên ngoài. Việc sử dụng cáp có giáp được khuyến nghị trong tất cả các ứng dụng có nguy cơ chịu tác động cơ học cao. Áo giáp bao gồm các sợi hoặc băng  kim loại được bố trí bên ngoài lớp bọc lót. Kim loại được sử dụng trong cáp một lõi là nhôm.

9. Vỏ bọc ngoài

Đây là lớp ngoài cùng của cáp và bảo vệ cáp khỏi các tác động cơ học và hóa học. Nó được hình thành bởi một lớp phủ đồng nhất và liên tục, hoàn toàn kín nước và có khả năng chống va đập và chống mài mòn cao, cũng như tác động của thời tiết. Các vật liệu thường được sử dụng là PVC và polyolefin không chứa halogen.

 

Dây và Cáp điện Vạn Xuân là nhà cung cấp chuyên nghiệp các loại dây và cáp điện dân dụng, công nghiệp, và phục vụ ngành điện lực. Sản phẩm của chúng tôi đạt chất lượng phù hợp với chứng nhận ISO 9001:2015, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc gia (TCVN) và quốc tế (IEC).

Dây và cáp điện Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây và cáp điện uy tín hàng đầu

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm dây và cáp điện. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DÂY VÀ CÁP ĐIỆN VẠN XUÂN

Văn phòng: 41 Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

KD miền Bắc: 0972 592 222

KD miền Trung: 0904 596 188

KD miền Nam: 0919 161 289

CSKH: 0242 263 5656 – 0902110756

Hỗ trợ Kỹ thuật: 0963 065 726

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi