CÁCH BẢO VỆ DÂY ĐIỆN DẸT VÀ DÂY ĐIỆN TRÒN TRƯỚC CÁC YẾU TỐ MÔI TRƯỜNG

Please follow and like us:

Dây điện được sản xuất từ nguyên liệu và trình độ chất lượng cao như dây điện Vạn Xuân thường bền trong các môi trường khác nhau. Ví dụ, trong môi trường chịu sự mài mòn hoặc thời tiết khắc nghiệt. Dưới đây là một số yếu tố môi trường phổ biến ảnh hưởng đến dây điện dẹt và dây điện tròn:

Bảo vệ dây điện trước môi trường (Hình ảnh: protoolreviews)

1. Động vật:

Loài gặm nhấm thường nhai dây điện để mài răng, dọn dẹp lối đi hoặc thu thập vật liệu làm tổ. Dây điện tròn đôi khi có lợi thế hơn trước sự xâm hại của loài gặm nhấm vì kích thước vỏ bọc lớn hơn tạo thêm thách thức cho bộ nhá của con vật. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất là bảo vệ dây điện bằng ống bọc bện chống loài gặm nhấm.

2. Thực vật:

Khi thực vật xung quang vị trí dây điện đi qua tăng trưởng, chúng có thể làm mòn dây điện. Đặc biệt, rễ cứng của chúng có thể làm hỏng dây điện mà chúng tiếp xúc. Vì thế, cả dây điện tròn và dây điện dẹt đều cần được bảo vệ thêm để tránh mài mòn và nứt vỏ bọc.

3. Ánh sáng mặt trời trực tiếp:

Theo thời gian, ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ gây hại cho dây điện vì ánh sáng mặt trời gây thoái hóa lớp vỏ ngoài của dây. Giải pháp là cung cấp vỏ bọc chống tia cực tím giúp kéo dài tuổi thọ của dây điện. Sử dụng ống bọc cáp bện chịu nhiệt hoặc nhiệt độ cao cho cả dây điện dẹt và dây điện tròn.

4. Nước:

Nước có thể làm hỏng dây cáp điện bằng cách thấm vào các vết nứt nhỏ trên nhựa, ăn mòn hoặc nuôi dưỡng nấm mốc ăn mòn vỏ dây, sau khi vỏ dây bị ăn mòn sẽ gây đoản mạch dây điện bên trong, kéo theo khả năng gây hỏa hoạn hoặc gây nguy cơ điện giật. Giải pháp là sử dụng các ống dẫn ngăn chất lỏng bằng nhựa hoặc kim loại để bảo vệ dây điện tròn và dẹt khỏi bị hư hại do nước.

5. Hóa chất:

Hóa chất làm suy yếu dây điện tròn và dây điện dẹt bằng cách ăn mòn lớp vỏ bên ngoài và làm hỏng hệ thống dây điện. Thiệt hại do hóa chất đặc biệt phổ biến trong lọc dầu, sản xuất dược phẩm và các ngành công nghiệp tương tự. Các thiết bị bảo vệ kháng hóa chất được thiết kế đặc biệt như ống luồn dây điện bằng nhựa dẻo chất lượng cao là cần thiết trong các môi trường có hóa chất.

6. Điện áp:

Trường hợp điện áp tăng đột biến gây ra sự quá tải cho dây điện. Mối nguy này này có thể gây ra hỏa hoạn và các nguy hiểm khác.

Hư hỏng vỏ ngoài dây điện cũng có thể làm giảm điện áp đánh thủng hoặc khả năng tải điện của đây điện. Vì thế, ống dẫn và ống bọc bảo vệ giúp giảm thiểu thiệt hại kiểu này, từ đó giúp giảm nguy cơ xảy ra sự cố điện áp.

7. Bức xạ:

Dây điện tròn là lựa chọn ưu việt chống lại bức xạ. Các lớp che chắn trong hầu hết các loại dây điện tròn cung cấp một bộ đệm hiệu quả chống lại EMI. Lớp phủ chống bức xạ như ống bọc dây điện là một giải pháp tuyệt vời để bảo vệ thêm cho cả hai loại dây điện.

8. Độ mài mòn:

Độ mài mòn đặt ra một thách thức đối với dây điện tròn và dây điện dẹt nếu vỏ bọc dây điện của chúng quá mỏng. Trong trường hợp đó, lớp vỏ bọc nhanh chóng bị mòn và bung ra.

Dây Cáp Điện Vạn Xuân

Dây cáp điện Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây và cáp điện uy tín hàng đầu

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm dây và cáp điện. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DÂY VÀ CÁP ĐIỆN VẠN XUÂN
Văn phòng: 41 Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

KD miền Bắc: 0972 592 222

KD miền Trung: 0904 596 188

KD miền Nam: 0919 161 289

CSKH: 0242 263 5656

Hỗ trợ Kỹ thuật: 0963 065 726

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi