Chúng tôi giới thiệu một bài kiểm tra độ uốn luân phiên áp dụng cho cáp điện dùng trong các dịch vụ di động.
Kiểm tra độ uốn luân phiên
Thử nghiệm này được thực hiện trên các loại cáp thường xuyên bị uốn cong, chẳng hạn như cáp điện dùng cho thang máy. Mục tiêu của thử nghiệm độ uốn này là để chứng minh rằng cả cấu trúc của cáp và vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất cáp đều phù hợp nhất để đảm bảo độ bền của cáp.
Trong một số ứng dụng nhất định, cáp thường xuyên bị uốn cong khi chúng đang hoạt động. Ví dụ cáp dùng cho cầu trục, thang máy, rô-bốt và dây cáp thiết bị gia dụng. Trong những trường hợp này, phải sử dụng cáp thích hợp cho dịch vụ di động. Sự khác biệt giữa cáp dịch vụ cố định và di động là thử nghiệm độ uốn luân phiên.
Các nhà sản xuất chứng minh rằng cả kết cấu và vật liệu đều phù hợp với ứng dụng đòi hỏi khắt khe này. Chỉ khi cáp chịu được thử nghiệm này một cách thỏa đáng thì mới có thể đảm bảo thời lượng phù hợp khi đưa vào sử dụng.
30.000 CHU KỲ HOÀN THÀNH KHÔNG LỖI
Thử nghiệm bao gồm việc cho một mẫu cáp chịu 30.000 chu kỳ uốn luân phiên hoàn chỉnh. Trong quá trình thử nghiệm, một dòng điện chạy qua các ruột dẫn của cáp và lực căng được tạo ra giữa các ruột dẫn.
Để thực hiện điều này, một bộ kiểm tra được sử dụng. Trên bộ kiểm tra này, đế trung tâm di động có thể di chuyển và thực hiện chuyển động qua lại với chiều rộng 1 mét với tốc độ 0.33 mét/giây. Điều này có nghĩa là nó hoàn thành một chu kỳ hoàn chỉnh mỗi 6 giây.
Cáp được đặt thành dạng chữ S giữa hai bánh xe của đế trung tâm sao cho bánh xe đầu tiên uốn cong theo một hướng, và khi đi qua bánh xe thứ hai, uốn cong xảy ra theo hướng ngược lại. Trong mỗi chu kỳ, cáp đi qua hai lần qua mỗi bánh xe. Hai đầu của cáp được kết nối với các đầu kẹp và vật nặng tương ứng. Sau đó, nó được treo lên để duy trì độ căng cơ học chính xác.
Đường kính của ròng rọc, vật nặng, cường độ và điện áp đặt vào phụ thuộc vào tiết diện và số lượng dây dẫn.
Bài kiểm tra được trang bị một bảng điều khiển phát hiện bất kỳ sự đoản mạch nào giữa các dây dẫn. Rò rỉ xuống đất hoặc thiếu tính liên tục của dây dẫn do đứt dây đồng. Trong bất kỳ trường hợp nào, quá trình kiểm tra sẽ tự động dừng lại.
Dây và Cáp điện Vạn Xuân là nhà cung cấp chuyên nghiệp các loại dây và cáp điện dân dụng, công nghiệp, và phục vụ ngành điện lực. Sản phẩm của chúng tôi đạt chất lượng phù hợp với chứng nhận ISO 9001:2015, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc gia (TCVN) và quốc tế (IEC).
Dây và cáp điện Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây và cáp điện uy tín hàng đầu
Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm dây và cáp điện. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.
CÔNG TY TNHH DÂY VÀ CÁP ĐIỆN VẠN XUÂN
Văn phòng: 41 Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội
KD miền Bắc: 0972 592 222
KD miền Trung: 0904 596 188
KD miền Nam: 0919 161 289
CSKH: 0242 263 5656 – 0902110756