7 PHẨM CHẤT CỐT TỬ CỦA MỘT NHÓM THÀNH CÔNG

Please follow and like us:

Một nhóm mạnh là nền tảng của một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả cao. Một nội quy làm việc nhóm tốt mang lại sự vận hành trơn tru trong doanh nghiệp. Nếu nhân viên không hợp tác và phối hợp tốt với nhau, các vấn đề có thể phát sinh, chẳng hạn như tổ chức kém, trễ hạn, giảm năng suất và xung đột tại nơi làm việc.

Vậy để có một nhóm làm việc hiệu quả, thì cần những yếu tố gì?

1. Thành viên nhóm giao tiếp tốt với nhau

Các thành viên nhóm cần phải cởi mở trong giao tiếp với nhau, chia sẻ suy nghĩ, quan điểm và ý tưởng với nhau; cũng như biết lắng nghe và xem xét ý kiến của những thành viên khác. Giao tiếp tích cực là điều cần thiết để theo sát tiến độ và phối hợp hiệu quả trong các nhiệm vụ. Giao tiếp kém có thể dẫn đến các tác vụ chồng chéo, có nghĩa là công việc không hoàn thành/không chính xác hoặc xung đột có thể phát sinh.

2. Cả nhóm cùng tập trung vào mục tiêu và kết quả

Các thành viên trong nhóm cần đồng ý và thiết lập các mục tiêu dựa trên những kết quả đã đạt được và kết quả mong muốn, thay vì chỉ dựa trên khối lượng công việc đã hoàn thành. Sau đó, nhóm cần lập một kế hoạch rõ ràng để cùng nhau đạt được những mục tiêu này, với sự đóng góp của từng thành viên. Việc này giúp nhóm có định hướng rõ ràng và mục tiêu chung, từ đó giúp nhóm hoạt động hiệu quả hơn và đạt được thành công.

3. Mọi người đều có đóng góp xứng đáng

Mỗi thành viên trong nhóm đóng góp phần việc của mình một cách công bằng và đầy ý thức trách nhiệm. Họ cảm thấy thuộc về nhóm, cam kết với công việc của mình và thực sự quan tâm đến sự thành công chung của công ty.

4. Mọi người trong nhóm hỗ trợ lẫn nhau.

Các thành viên trong nhóm luôn sẵn lòng hỗ trợ người khác trong công việc ngay khi cần. Cùng với đó, các nhóm sẽ luôn làm việc hiệu quả hơn khi họ nhận được hỗ trợ từ ban lãnh đạo và quyền truy cập vào các tài nguyên cần thiết.

5. Các thành viên trong nhóm đa dạng

Mỗi người là độc đáo và có những kinh nghiệm và kiến ​​thức riêng mà những người khác có thể không có. Sự đa dạng là điều cần thiết để tất cả các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết đều có trong một nhóm. Trong đó, mỗi cá nhân có thể được giao một vai trò cụ thể trên cơ sở thế mạnh và kỹ năng của họ. Sự đa dạng về tính cách, nhóm tuổi, văn hóa, v.v. cũng có thể mang đến sự sáng tạo và nhiều ý tưởng khác nhau.

6. Người lãnh đạo nhóm giỏi

Một nhóm mạnh thường có một người lãnh đạo mà họ tin tưởng và tôn trọng. Người lãnh đạo này về cơ bản đóng vai trò là chất keo gắn kết nhóm với nhau và phải chịu trách nhiệm thiết lập tốc độ, đưa ra sự khuyến khích và động lực, đồng thời cập nhật thông tin cho tất cả các thành viên trong nhóm.

7. Nhóm có tổ chức

Làm việc có tổ chức là điều cần thiết cho sự vận hành trơn tru của một doanh nghiệp. Không có nó, nơi làm việc có thể trở nên hỗn loạn và khó có thể đạt được mục tiêu. Mặc dù mỗi cá nhân phải chịu trách nhiệm tự tổ chức công việc của mình để đảm bảo khối lượng công việc được giao. Nhưng lãnh đạo nên đảm bảo rằng mọi thứ đang diễn ra theo đúng kế hoạch và mỗi thành viên trong nhóm đều hoàn thành công việc của họ một cách hiệu quả. Thường xuyên tổ chức các cuộc họp có thể giúp đảm bảo mọi người đều thống nhất và đáp ứng thời hạn.

8. Nhóm vui vẻ

Nếu làm việc liên tục mà không có nghỉ ngơi xem kẽ có thể dẫn đến kiệt sức, mất tập trung và thiếu năng suất. Vì vậy, nghỉ ngơi xen kẽ, và một chút niềm vui trong lúc làm việc sẽ giúp tái tạo năng lượng cho nhóm và giải tỏa tinh thần. Các nhóm làm việc đặc biệt hiệu quả không chỉ đồng hành cùng nhau tại nơi làm việc, mà thỉnh thoảng giao lưu và chia sẻ niềm vui bên ngoài văn phòng!

Những hoạt động team building, quan tâm thăm hỏi lúc ốm đau, chúc mừng những thành tựu trong cuộc sống là những hoạt động đầy ý nghĩa để thúc đẩy sự gắn kết các thành viên trong nhóm, cũng như nâng cao mức năng lượng tích cực của cả nhóm.

Xây dựng mối quan hệ tích cực giữa những đồng nghiệp, tạo ra một môi trường thoải mái nơi làm việc là những yếu tố không thể thiếu để xây dựng đội nhóm làm việc hiệu quả và năng suất.

Dây Cáp Điện Vạn Xuân

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi