7 mẹo an toàn điện cho nhà bếp của bạn

Please follow and like us:

Nhà bếp là trái tim trong ngôi nhà của gia đình bạn; đó là nơi chuẩn bị bữa ăn, các thành viên trong gia đình quây quần và tạo nên những kỷ niệm. Bên cạnh đó, nhà bếp cũng là trung tâm của các hoạt động sử dụng điện năng, với nhiều thiết bị và dụng cụ được sử dụng hàng ngày. Vì thế, việc duy trì an toàn điện trong nhà bếp là điều quan trọng.

Hãy tham khảo ngay 7 mẹo an toàn điện quan trọng trong nhà bếp của Dây và cáp điện Vạn Xuân, để giữ cho căn bếp của mình luôn an toàn và vui vẻ.

1. CẨN THẬN KHI LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ MỚI

Thiết bị điện nhà bếp ngày càng phong phú, đa dạng và phổ biến. Điều quan trọng là phải đặt chúng cách xa nguồn nước, vì nước và điện là sự kết hợp nguy hiểm.

Ngoài việc đặt các thiết bị mới một cách cẩn thận, hãy luôn:

• Thực hiện theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để ngăn ngừa các nguy cơ tiềm ẩn về điện.

• Hãy xem xét cách bố trí nhà bếp của bạn, đặt các thiết bị nặng gần ổ cắm để bạn không cần dây nối dài.

• Đảm bảo dây cắm điện của thiết bị không vướng vào lối đi hoặc không gian thao tác vì chúng có thể gây nguy cơ vấp ngã.

2. LẮP ĐẶT Ổ CẮM GFCI

Các ổ cắm bảo vệ chống giật (GFCI) là thiết bị nên có trong bất kỳ nhà bếp nào. Những ổ cắm đặc biệt này sẽ tắt nguồn điện khi phát hiện sự cố nối đất hoặc dòng điện rò rỉ, bảo vệ bạn khỏi những cú giật điện nguy hiểm tiềm ẩn. Hãy cân nhắc nhờ các thợ điện chuyên nghiệp lắp đặt ổ cắm GFCI chất lượng trong nhà bếp, và hãy nhớ kiểm tra ổ cắm GFCI hàng tháng bằng cách nhấn nút “Test”. Sau khi ấn nút mà nếu nguồn điện không bị cắt thì đã đến lúc thay ổ cắm.

3. SỬ DỤNG Ổ NỐI DÀI THẬT CẨN THẬN

Mặc dù ổ nối dài tiện lợi nhưng việc sử dụng chúng không đúng cách có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn và điện giật. Hãy đảm bảo chọn đúng loại công suất phù hợp. Tránh làm quá tải các ổ nối dài và chỉ dùng tạm thời khi cần, không sử dụng lâu dài.

4. THƯỜNG XUYÊN KIỂM TRA VÀ BẢO TRÌ TẤT CẢ CÁC THIẾT BỊ

Hãy để ý tới các thiết bị của bạn. Thường xuyên kiểm tra chúng xem có bất kỳ hao mòn và hư hỏng nào không, chẳng hạn như dây bị sờn hoặc phích cắm bị lỏng. Nếu bạn không chắc chắn về tình trạng của thiết bị, đừng sử dụng thiết bị đó mà hãy gọi cho nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra.

Bảo trì phòng ngừa không chỉ có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị mà còn ngăn ngừa các mối nguy hiểm về điện. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào, hãy sửa chữa hoặc thay thế chúng kịp thời.

5. GIỮ CHO NHÀ BẾP CỦA BẠN GỌN GÀNG NGĂN NẮP

Một căn bếp ngăn nắp không chỉ giúp bạn làm việc dễ chịu hơn mà còn an toàn hơn. Sự bừa bộn quá mức có thể che giấu các vấn đề về điện như dây điện bị sờn, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn và gây ra tai nạn.

Duy trì không gian nhà bếp sạch sẽ và ngăn nắp bằng cách cất gọn gàng các thiết bị và dây điện khi không sử dụng, đồng thời tránh đặt các vật dụng dễ cháy như khăn giấy gần ổ cắm hoặc thiết bị.

6. HƯỚNG DẪN CÁC THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH VỀ AN TOÀN ĐIỆN TRONG NHÀ BẾP

Giáo dục an toàn là điều cần thiết, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Hãy dạy con bạn về sự nguy hiểm của điện và đặt ra các quy tắc rõ ràng về những gì chúng có thể và không thể chạm vào trong nhà bếp. Luôn giám sát trẻ khi vào bếp, đặc biệt là khi trẻ bắt đầu học nấu ăn.

7. BIẾT KHI NÀO CẦN GỌI THỢ ĐIỆN CHUYÊN NGHIỆP

Một số vấn đề về điện đòi hỏi phải có chuyên môn chuyên môn. Nếu bạn nhận thấy các vấn đề dai dẳng, chẳng hạn như thường xuyên bị ngắt mạch hoặc ổ cắm phát ra tia lửa điện, đã đến lúc gọi thợ chuyên nghiệp. Đừng cố gắng tự mình thực hiện các sửa chữa lớn về điện—việc này không đáng để mạo hiểm.

Hãy nhớ rằng, một căn bếp an toàn là một căn bếp hạnh phúc. Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn có thể đảm bảo rằng nhà bếp của bạn vẫn là trung tâm của ngôi nhà theo mọi nghĩa.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi