5 HÀNH ĐỘNG THỰC TẾ ĐỂ HẠNH PHÚC NGAY BÂY GIỜ

Please follow and like us:

Bạn muốn hạnh phúc? Bạn tìm kiếm hạnh phúc?

Hãy tham khảo 5 hành động thực tế dưới đây:

1. Bạn có định nghĩa rõ ràng về hạnh phúc

Tất cả chúng ta đều biết cảm giác hạnh phúc là như thế nào, nhưng bạn có biết điều gì đặc biệt góp phần tạo nên hạnh phúc của bạn không? Bạn phải làm rõ hạnh phúc thực sự trông như thế nào đối với bạn.

Gần như mọi người thường cho hạnh phúc và vui vẻ là cùng một khái niệm. Thế nhưng hạnh phúc không phải là sự vui vẻ nhất thời do một yếu tố ngẫu nhiên nào đó trong cuộc sống tạo nên. Hạnh phúc có ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống và mang tính lâu dài. Hạnh phúc không phải chỉ là những niềm vui nhất thời.

Hạnh phúc là sự thỏa mãn hay vui sướng từ sâu bên trong mà con người cảm nhận được, để sau đó chúng ta đối xử tốt với bản thân và người khác. Và bạn phải đào sâu tìm hiểu điều gì tạo nên hạnh phúc thật sự trong tâm hồn bạn.

Bạn không thể sao chép định nghĩa về hạnh phúc của người khác. Đào sâu về hạnh phúc là chuyến hành trình của nội tâm của riêng bạn, bạn có thể nhờ đến một vài sự giúp đỡ từ người khác, từ những người thầy hay những cuốn sách tốt. Nhưng bạn phải tự mình khám phá ra nó.

 2. Bạn coi hạnh phúc là một sự lựa chọn

Nhiều người tin rằng hạnh phúc đã được định trước -rằng chúng ta được sinh ra với một điểm định sẵn về hạnh phúc không bao giờ thay đổi và rằng bất kể chúng ta làm gì, có gì, nghĩ gì, trở thành hay tạo ra điều gì, chúng ta đều không thể ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc vốn có của mình.

Nhưng những người hiểu rằng hạnh phúc là một sự lựa chọn sẽ thấy rằng niềm tin đó đơn giản là không đúng.

Hạnh phúc là cảm giác đạt được sau một quá trình không ngừng tích lũy, vun bồi đức hạnh và những hành động tốt đẹp của chúng ta trong cuộc sống. Hạnh phúc nhận được sau một khoảng thời gian dài làm việc chăm chỉ dưới sự dẫn dắt của ý tưởng tốt lành và mục tiêu trong sáng. Đó là niềm hạnh phúc liên tục và to lớn, có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời. Và như thế, hạnh phúc không phải là đã được định trước, đó là sự lựa chọn hạnh phúc và hạnh động để hạnh phúc.

 3. Bạn thực hành hạnh phúc như một kỹ năng

Như đã đề cập ở điểm trước, chúng ta phải quyết định rằng hạnh phúc là một lựa chọn, là mục tiêu chúng ta sẽ tập trung hướng đến, và sau đó là hành động để đạt được hạnh phúc sâu sắc trong nội tâm. Vì thế, chúng ta còn phải coi “trở nên hạnh phúc” là một kỹ năng cần thành thạo.

Tôi tin rằng bất cứ ai cũng mong muốn làm chủ hạnh phúc.

Một số người dành cả đời để thực hành và học hỏi đủ thứ, nhưng lại hoàn toàn không quan tâm đến khía cạnh quan trọng nhất của cuộc sống, đó là hạnh phúc của chính chúng ta.

Thay vì đọc báo hoặc tin tức mới nhất về người nổi tiếng và trở thành chuyên gia về những người mà bạn không biết, tại sao bạn không đọc một cuốn sách về phát triển bản thân, vun bồi đức hạnh và nghị lực?

Thay vì xem TV và trở thành một chuyên gia về phim sitcom hay các chương trình trò chuyện, tại sao bạn không xem một cuộc phỏng vấn trực tuyến về cách theo đuổi đam mê của mình, đối phó với căng thẳng hoặc phát triển sự bình an nội tâm với thiền định?

Nếu bạn định dành thời gian để phát triển một bộ kỹ năng nào đó, tại sao không phát triển kỹ năng hạnh phúc ?

4. Bạn chào đón bất hạnh

Tất nhiên, chúng ta phải giải quyết các chu kỳ không thể tránh khỏi của cuộc sống: tất cả chúng ta đều trải qua những thời điểm đau khổ, buồn bã và bối rối, và chúng là những phần quý giá trong hành trình của chúng ta.

Để chúng ta có được kinh nghiệm và trân quý hạnh phúc, chúng ta phải biết cảm giác bất hạnh như thế nào, giống như chúng ta sẽ không bao giờ biết được giá trị của hơi ấm của mặt trời nếu như chúng ta không trải qua mùa đông lạnh giá.

Hãy thừa nhận những khoảng thời gian khó khăn, chấp nhận chúng. Từ chối sự hối hận, thất vọng hoặc buồn bã.

Hãy biết rằng những thời điểm khó khăn là một phần bắt buộc của chu kỳ và khi bạn trở lại mạnh mẽ hơn, khôn ngoan hơn và quyết tâm hơn, bạn sẽ hạnh phúc hơn bao giờ hết.

5. Bạn chọn tạo ra hạnh phúc ngay bây giờ thay vì biến nó thành mục tiêu trong tương lai

Thật đơn giản, nếu bạn không thể hạnh phúc ngay bây giờ, điều gì đảm bảo rằng bạn sẽ hạnh phúc trong tương lai?

Nếu bạn tập trung cho kỹ năng hạnh phúc, bạn sẽ ngày càng trở nên thành thạo. Điều đó giúp bạn không những có được hạnh phúc ngay bây giờ mà sẽ càng hạnh phúc hơn trong tương lai.

Cho dù bạn có đang ở trong hoàn cảnh khó khăn như thế nào trong hiện tại, vẫn luôn có điều gì đó để bạn hạnh phúc. Hãy thực hành lòng biết ơn. Khi bạn biết ơn, bạn thấy mình đủ đầy và hạnh phúc. Cho phép bản thân mình ở một nơi yên tĩnh, quan sát hơi thở và cuộc sống của bạn, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những điều giản dị nhưng phi thường khiến bạn cảm thấy biết ơn.

Sau đó, hãy bước ra ngoài trời trong tự nhiên, làm một vài việc từ thiện nếu có thể và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè.

Khi bạn bắt đầu suy nghĩ chậm lại, những suy nghĩ trở nên rõ ràng hơn, bạn trở nên sáng suốt hơn, ít nói chuyện tiêu cực hơn, bạn có thể hành động tự tin hơn và cuối cùng xoay chuyển tình thế của mình, đồng thời sống bình yên và hạnh phúc hơn.

Hạnh phúc thực sự đến từ việc thực hành những thói quen hàng ngày làm tăng cảm xúc tích cực và sự hài lòng của chúng ta với hiện tại. Hãy theo đuổi các hoạt động có ý nghĩa ngay hôm nay, và không bao giờ lãng phí thời gian để mơ mộng vào tương lại hạnh phúc xa vời nào nữa. Hãy hạnh phúc hôm nay!

Lời kết: Tiến về phía trước

Khi chúng ta biết hạnh phúc có ý nghĩa như thế nào đối với cá nhân chúng ta, chúng ta có thể cải thiện bản thân, trở nên thành thạo hơn với kỹ năng hạnh phúc. Sau đó, chúng ta có thể truyền cảm hứng cho những người khác theo đuổi hành trình hạnh phúc của riêng họ. Điều này mang đến năng lượng giúp cải thiện thế giới mà chúng ta đang sống, và cho phép chúng ta tận hưởng món quà mà chúng ta được ban tặng là cuộc sống quý giá này.

Vì vậy, hôm nay, hãy dành thời gian để tập trung suy nghĩ và nỗ lực vào những mục tiêu xứng đáng. Trở nên khôn ngoan hơn mỗi ngày, tử tế với người khác và biết rằng hạnh phúc là quyền và là con đường của bạn, không phải là mục tiêu trong tương lai. Hạnh phúc có sẵn cho tất cả chúng ta bây giờ.

Dây và Cáp Điện Vạn Xuân tổng hợp

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi