3 Lời Khuyên An Toàn Điện Trong Phòng Tắm

Please follow and like us:

Bề mặt ẩm ướt là chất dẫn điện tuyệt vời, thậm chí việc tắt công tắc đèn bằng tay ướt cũng có thể đủ để làm gián đoạn mạch điện và truyền dòng điện qua cơ thể bạn. Nguy cơ điện giật tăng theo cấp số nhân khi ở gần nguồn nước. Vì vậy, những khu vực dùng điện nhưng lại có nước trong nhà cần được đặc biệt chú ý để giảm thiểu rủi ro.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một trong những nơi như thế, đó là phòng tắm trong nhà bạn. Dưới đây là một số lời khuyên về an toàn điện trong nhà tắm.

1. Đảm bảo tất cả các ổ cắm trong nhà tắm đều là GFCI

Các ổ cắm trong nhà tắm hoặc gần bồn rửa bát của nhà bếp cần được trang bị GFCI.

Ổ cắm chống giật GFCI (viết tắt của Ground Fault Circuit Interrupter) là một thiết bị tự động cung cấp khả năng bảo vệ cá nhân chống lại điện giật hoặc điện giật gây chết người.

Đây là một ổ cắm đặc biệt có thể ngắt nguồn điện trong vòng một phần nghìn giây để đề phòng an toàn. Nó ngắt các mạch điện bất cứ khi nào nó phát hiện lỗi nối đất hoặc dòng điện rò rỉ. Vì vậy, khi cơ thể của một người bắt đầu bị sốc, GFCI sẽ cảm nhận được điều này và cắt điện trước khi người đó có thể bị thương. GFCI được lắp đặt ở bất cứ nơi nào có khả năng tiếp xúc giữa người và thiết bị điện trong hoặc gần hơi ẩm, nước hoặc đường ống dẫn nước.

2. Giảm tối đa thiết bị điện cùng lúc trong nhà tắm

Sau khi đã áp dụng ổ cắm GFCI thay cho ổ cắm thông thường trong nhà tắm, bạn sẽ cần phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa khác. Đầu tiên là giảm số lượng thiết bị điện có dây bạn mang vào phòng tắm. Càng có nhiều dây thì nguy cơ bị thương hoặc hư hỏng do điện càng cao. Chúng không chỉ có thể bị ướt mà còn có thể bị hư hỏng và do đó nguy hiểm. Nếu bạn định sấy tóc và duỗi tóc, chỉ nên cắm một thiết bị mỗi lần và KHÔNG BAO GIỜ sạc điện trong phòng tắm.

3. Rút phích cắm ngay khi dùng xong thiết bị điện cắm dây

Hãy luôn rút phích cắm khi sử dụng xong thiết bị điện cắm dây. Ngay cả khi thiết bị trong trạng thái tắt, nó vẫn tiêu thụ một lượng nhỏ điện năng và có dòng điện trong nó. Điều này có thể khiến phích cắm phát ra tia lửa điện hoặc thậm chí gây cháy.

Khi bạn đã làm theo tất cả những lời khuyên này, hãy chú ý kiểm tra tại chỗ phòng tắm của bạn để phát hiện các mối nguy hiểm về điện bất cứ khi nào bạn ở trong đó. Ổ cắm bị đổi màu, có mùi cháy hoặc phát ra tia lửa là dấu hiệu hư hỏng rõ ràng. Tương tự như vậy, nhanh chóng thay thế dây điện bị sờn hoặc hư hỏng.

Dây và Cáp Điện Vạn Xuân

Dây và Cáp điện Vạn Xuân là nhà cung cấp chuyên nghiệp các loại dây và cáp điện dân dụng, công nghiệp, và phục vụ ngành điện lực. Sản phẩm của chúng tôi đạt chất lượng phù hợp với chứng nhận ISO 9001:2015, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc gia (TCVN) và quốc tế (IEC).

Dây và cáp điện Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây và cáp điện uy tín hàng đầu

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm dây và cáp điện. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DÂY VÀ CÁP ĐIỆN VẠN XUÂN

Văn phòng: 41 Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

KD miền Bắc: 0972 592 222

KD miền Trung: 0904 596 188

KD miền Nam: 0919 161 289

CSKH: 0242 263 5656 – 0902110756

Hỗ trợ Kỹ thuật: 0963 065 726

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi