20 Dụng cụ cần thiết được nhiều người thợ Điện lựa chọn

Please follow and like us:

Công cụ điện cần thiết cho việc sửa chữa hoặc cải tạo hệ thống điện xung quanh nhà. Đối với hầu hết các dự án điện ở gia đình, bạn sẽ sử dụng chủ yếu các công cụ cơ bản như búa, thước đo, máy cân bằng laser, tua vít 2 cạnh và tua vít 4 cạnh. Một số công cụ điện đặc biệt như bút thử điện, kìm tuốt vỏ dây và kìm thợ điện có thể hữu ích trong rất nhiều trường hợp, và chúng có sẵn tại hầu hết các cửa hàng đồ gia dụng, cửa hàng phụ kiện, cửa hàng đồ điện và các cửa hàng trực tuyến.

Các dụng cụ như vol kế, băng cá, và đèn pin có thể hữu ích khi thực hiện các dự án tại nhà. Các công cụ cầm tay như kìm tuốt dây và kìm thợ điện, có tay cầm cách điện để giúp bảo vệ khỏi điện giật.

1. Bút thử điện không chạm

Có lẽ công cụ điện đặc biệt quan trọng nhất mà bạn có thể sở hữu là bút thử điện. Bút thử điện được sử dụng để kiểm tra mức độ an toàn nhanh chóng để đảm bảo rằng không có dòng điện nào đang chạy trên dây điện hoặc thiết bị trước khi bạn bắt đầu làm việc trên nó. Sử dụng pin, bút thử điện không tiếp xúc là công cụ đơn giản và an toàn nhất vì chúng có thể phát hiện điện năng gần khe cắm hoặc dây dẫn.

Đây là một công cụ mà người sửa chữa cần có trong hộp công cụ. Nó sẽ được sử dụng cho hầu hết mọi dự án sửa chữa điện gia đình.

2. Kìm tuốt vỏ dây

Một công cụ điện đặc biệt quan trọng khác cho các chủ nhà là một kìm tuốt vỏ chất lượng. kìm tuốt vỏ được sử dụng để cắt và bóc lớp cách điện khỏi dây điện. Công cụ kìm tuốt vỏ có một loạt lỗ đo để bóc lớp cách điện từ các dây có kích thước khác nhau, và thường bao gồm cả các hàm cắt để cắt tỉa đầu dây. Một số loại là công cụ kết hợp có khả năng uốn dây và bóc vỏ vinyl khỏi cáp có vỏ bọc phi kim.

Đây có lẽ là công cụ điện đặc biệt quan trọng nhất mà bạn có thể sở hữu, cùng với bút thử điện. Việc đầu tư vào một chiếc kìm tuốt vỏ chất lượng là một quyết định hợp lý, nó sẽ rất được việc.

3. Thước Đo

Một thước đo tiêu chuẩn được sử dụng cho tất cả các phép đo thực tế, như thiết lập chiều cao cho công tắc và ổ cắm, căn giữa hộp đèn trang trí, và đánh dấu bề mặt để cắt lỗ…

4. Búa

Búa dùng để đóng các hộp điện có giá đỡ – đóng đinh trên tường, và đóng các khung khác trong nhà. Bạn cũng sẽ cần một chiếc búa để đóng ghim dây khi neo dây cáp điện mới vào khung của các bộ phận.

5. Vol kế hoặc Đồng hồ vạn năng

Vol kế dùng để đo hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch (hoặc các dụng cụ điện như đèn…). Nó cho biết mạch có điện hay không. Khác với vít thử điện, Vol kế đọc được lượng điện áp đang được truyền tải.

Bản phức tạp hơn của Vol kế được gọi là đồng hồ vạn năng. Đồng hồ vạn năng có thể đo điện áp, dòng điện, điện trở, và điện áp và dòng điện một chiều. Tuy nhiên, cần phải thực hành để biết cách sử dụng đúng.

6. Thước thủy

Nhỏ gọn, dễ dàng đút túi dụng cụ, giúp bạn căn đường nằm ngang và vuông góc một cách chính xác. Bạn sẽ dễ dàng căn được ổ cắm công tắc thẳng và vuông góc.

Thước thủy nên là một phần của bộ dụng cụ tiêu chuẩn của mỗi chủ nhà; nó sẽ giúp được nhiều việc khác ngoài công việc điện.

7. Đèn Pin

Công việc sửa chữa và nâng cấp điện yêu cầu làm việc trong nhiều nơi tối, từ mái nhà và tầng hầm đến các khe hở trong tường và trần, hay bên trong các hộp điện. Đèn pin chiến thuật là cần thiết không chỉ cho sự an toàn mà còn cho sự tiện lợi. Một vài chiếc đèn pin bỏ tay và một chiếc đèn đội đầu là những công cụ tốt cho thợ điện.

8. Dao đa năng

Một con dao đa năng hoặc dao rọc giấy rất tiện lợi để cắt vỏ bọc từ cáp có vỏ bọc phi kim, cắt băng keo điện và mở các hộp bìa cứng.

9. Tua vít 4 cạnh

Thợ điện luôn mang theo tua vít để tháo và lắp đặt các tấm che, ổ cắm, công tắc và nhiều thiết bị khác. Nên có các tua vít với các chiều dài khác nhau, và các đầu #1, #2 và #3.

Các tua vít với lớp vỏ cao su bọc quanh tay cầm giúp đảm bảo an toàn tốt hơn khi thực hiện công việc điện.

10. Tua vít 2 cạnh

Giống như tua vít 4 cạnh, bạn có thể sẽ cần nhiều tua vít 2 cạnh nhiều kích cỡ. Nếu bạn phải chọn chỉ một chiếc, hãy chọn một chiếc lưỡi vừa; nó sẽ phù hợp với hầu hết các dự án.

Tua vít 2 cạnh cũng có sẵn với tay cầm cách điện để đảm bảo an toàn hơn khi thực hiện công việc liên quan đến điện.

11. Bộ cờ lê allen lục giác

Cờ lê Allen được sử dụng để siết chặt các vít đầu lục giác, đôi khi được tìm thấy trên quạt trần, đèn chiếu sáng và các thiết bị gia dụng. Sở hữu một bộ cờ lê Allen tiêu chuẩn và một bộ cờ lê Allen theo đơn vị đo sẽ rất tiện dụng.

12. Kìm mỏ quạ

Dụng cụ này thường được sử dụng cho công việc sửa ống nước nhưng một chiếc kìm mỏ quạ cũng có rất nhiều công dụng cho các công việc điện. Nó rất hữu hiệu trong việc đục lỗ trên hộp điện kim loại, siết chặt các kẹp cáp và điều chỉnh các hộp quạt trần kiểu mở rộng.

13. Kìm mũi nhọn

Một dụng cụ điện chuyên dụng cần thiết khác là một chiếc kìm mũi nhọn (còn gọi là kìm mũi dài). Nó sẽ được sử dụng để uốn và xoắn dây khi thực hiện các kết nối đầu vít. Đầu dài và hẹp của kìm làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời để làm việc chi tiết. Hầu hết các loại kìm mũi nhọn đều có hàm cắt để cắt dây.

14. Kìm thợ điện

Một cặp kìm thợ điện là công cụ làm mọi việc của thợ điện. Nó có một đầu vuông rất phù hợp để xoắn các dây lại với nhau, một lưỡi cắt ở giữa để cắt dây và một khu vực kẹp giữa các tay cầm để kéo dây.

15. Kìm cắt

Kìm cắt được sử dụng để cắt dây. Chúng được thiết kế đặc biệt với lưỡi cắt đi xuống đầu hàm, cho phép bạn lùa vào những khu vực chật hẹp để cắt dây. Bạn cũng có thể tìm thấy các loại kìm đa năng, có các khe tuốt dây được tích hợp trong tay cầm.

Đây là một công cụ đặc biệt cấp hai: Những người thợ không chuyên thông thường có thể không cần nó, nhưng những người làm công việc điện thường xuyên sẽ thấy nó rất hữu ích.

16. Băng cá

Băng cá giúp kéo dây điện qua ống luồn dây điện PVC hoặc kim loại. Sử dụng kết hợp với chất bôi trơn dây cáp điện để giúp kéo dây qua ống dẫn dễ dàng hơn. Băng cá cũng có thể hữu ích khi kéo cáp có vỏ bọc phi kim xuyên qua các hốc tường.

Công cụ này được sử dụng khi thực hiện cải tiến hệ thống dây điện, chẳng hạn như thêm hoặc mở rộng mạch điện.

17. Kìm uốn dây

Máy uốn dây được sử dụng để uốn các vấu hoặc đầu nối vào dây. Công cụ này không thường được sử dụng để sửa chữa mạch thông thường nhưng lại có nhiều công dụng khi làm việc với các thiết bị hoặc thiết bị điện tử. Nhiều loại cũng có thể được sử dụng để tước lớp cách điện của dây.

18. Bộ dò cáp

Khi có một mớ dây lộn xộn và bạn không chắc liệu dây mà bạn đang xem có phải là dây mình cần hay không, công cụ dò cáp sẽ nhanh chóng tìm thấy các đường dẫn cáp và dây. Bộ dò cáp sử dụng bộ phát và bộ thu hoặc mực in và đầu dò để gửi tín hiệu xuống cáp mà bạn có thể xác định chính xác bằng bộ thu.

Công cụ này có thể được sử dụng trên các đường dây viễn thông, điện, cáp đồng trục hoặc cáp mạng. Nó không tốn kém, dễ sử dụng và được bán trực tuyến và ở nhiều cửa hàng đồ điện. Lưu ý: Công cụ này khác với thiết bị định vị cáp, là thiết bị phát hiện dây dẫn xuyên tường hoặc dưới lòng đất.

18. Tua vít điện

Tua vít điện là một thiết bị cầm tay có thể vặn và tháo vít bằng pin hoặc nguồn điện có dây. Những công cụ này rất hữu ích cho các dự án phức tạp hơn so với tua vít thủ công, đặc biệt khi bạn có nhiều ốc vít cần lắp hoặc tháo. Công cụ này nhỏ hơn nhưng tương tự như máy khoan điện. Nó không làm được mọi thứ mà một chiếc máy khoan có thể làm được; nó chỉ được sử dụng cho ốc vít.

Giống như máy khoan, vít vặn và bộ giữ đầu vít có thể có từ tính, phù hợp với nhiều kích cỡ và loại vít vặn khác nhau. Máy khoan có dây thường mạnh hơn và bạn không phải lo lắng về việc mất thời gian sạc pin. Tuy nhiên, kiểu máy chạy bằng pin cho phép bạn không phụ thuộc vào phích cắm điện hoặc khi bạn cần sự khéo léo bằng tay hơn, chẳng hạn như lắp ráp đồ nội thất.

20. Dụng cụ tuốt vỏ cáp đồng trục

Chỉ vài trăm nghìn đồng, một dụng cụ tuốt vỏ cáp đồng trục rất hữu ích khi làm việc cới các loại cáp đồng trục chạy quanh nhà, hoặc chạy cáp đồng trục tới ăng ten tivi.

Dụng cụ tuốt vỏ cáp đồng trục dễ sử dụng, giúp bạn thay thế các đầu nối F hoặc sửa chữa đường dây cáp đồng trục để kết nối TV và internet luôn mạnh mẽ mà không bị nhiễu.

Dây và Cáp Điện Vạn Xuân

Dây và Cáp điện Vạn Xuân là nhà cung cấp chuyên nghiệp các loại dây và cáp điện dân dụng, công nghiệp, và phục vụ ngành điện lực. Sản phẩm của chúng tôi đạt chất lượng phù hợp với chứng nhận ISO 9001:2015, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc gia (TCVN) và quốc tế (IEC).

Dây và cáp điện Vạn Xuân – Nhà sản xuất dây và cáp điện uy tín hàng đầu

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm dây và cáp điện. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DÂY VÀ CÁP ĐIỆN VẠN XUÂN

Văn phòng: 41 Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

KD miền Bắc: 0972 592 222

KD miền Trung: 0904 596 188

KD miền Nam: 0919 161 289

CSKH: 0242 263 5656 – 0902110756

Hỗ trợ Kỹ thuật: 0963 065 726

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Chat với chúng tôi