UA-149898074-2

Thị trường ngày 18/6: đồng thấp nhất 2 tháng

Thị trường ngày 18/6: đồng thấp nhất 2 tháng

Giá đồng thấp nhất trong 2 tháng

Giá đồng giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đưa ra kỳ vọng tăng lãi suất, đẩy đồng đô la lên cao hơn và cắt giảm nhu cầu đối với kim loại.

Giá cả cũng bị đè nặng bởi những người tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc có kế hoạch giải phóng kim loại công nghiệp khỏi nguồn dự trữ quốc gia để kiềm chế giá hàng hóa tăng cao.

Đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch Kim loại London (LME) giảm 4% xuống 9.285 USD / tấn vào lúc 1600 GMT, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 20/4 ở 9.276 USD.

Nhà tư vấn độc lập Robin Bhar cho biết: “Yếu tố kích thích giá là Fed và Trung Quốc nói rằng họ sẽ tung đồng, ali và kẽm vào thị trường.

“Fed cho biết họ có thể phải tăng lãi suất sớm hơn họ dự đoán ban đầu và điều đó đã giáng một đòn mạnh vào vàng và cả kim loại”.

Fed báo hiệu những thay đổi đối với chính sách, bao gồm tăng lãi suất và chấm dứt mua trái phiếu, có thể xảy ra sớm hơn dự kiến.

Điều này đã đẩy đồng đô la lên mức cao nhất trong hai tháng, khiến hàng hóa được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn và ít hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

GIẢI THÍCH: Trung Quốc là nước tiêu thụ kim loại hàng đầu thế giới và việc giải phóng lượng lớn dự trữ có thể làm thay đổi đáng kể cân bằng cung và cầu toàn cầu.

CHỈ SỐ: Trung Quốc sẽ ban hành các quy định mới về quản lý chỉ số giá hàng hóa và dịch vụ, họ cho biết vào thứ Năm, khi chính phủ tăng cường giám sát thị trường hàng hóa của đất nước và các cuộc chiến để kiềm chế lạm phát.

KHO HÀNG: Dự trữ đồng có bảo hành tại LME MCUSTX-TOTAL đã tăng lên mức cao nhất trong một năm ở 132.125 tấn.

VỊ TRÍ: Các quỹ tiếp tục giảm các vị thế mua của họ đối với đồng LME. Theo nhà môi giới Marex, thông số ròng của LME dài hạn bằng đồng đã giảm xuống còn 15% trong số hợp đồng mở vào thứ Hai, so với 62% vào tháng Hai, theo nhà môi giới Marex.

GIÁ KHÁC: nhôm LME giảm 3% xuống 2.394 USD / tấn, kẽm giảm 4% xuống 2.905 USD, chì mất 3% xuống 2.133 USD, thiếc giảm 1,8% xuống 30.645 USD, trong khi niken giảm 2,5% xuống 17.180 USD.

Theo https://www.scrapmonster.com/