UA-149898074-2

METALS - Đồng phục hồi mặc dù dữ liệu Trung Quốc yếu hơn và căng thẳng ở Trung Đông

METALS - Đồng phục hồi mặc dù dữ liệu Trung Quốc yếu hơn và căng thẳng ở Trung Đông

LONDON, ngày 6 tháng 1 (Reuters) - Đồng tăng cao vào thứ Hai khi giá dầu tăng bù đắp cho dữ liệu kinh tế Trung Quốc mềm hơn và sự leo thang căng thẳng giữa Mỹ và Iran, các nhà phân tích cho biết.

Nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank cho biết sự tăng vọt của giá dầu kể từ khi Hoa Kỳ giết chết tướng Iran Qassem Soleimani sẽ đẩy các công ty khai thác lên chi phí và điều này khiến kim loại cơ bản tương đối kiên cường để gia tăng căng thẳng địa chính trị.

Kim loại cơ sở đã giữ vững nhưng họ sẽ chịu một số áp lực vì sợ rủi ro, ông Briesemann nói.

Đồng chuẩn trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) đã kết thúc cao hơn 0,1% ở mức 6.138 USD / tấn, leo lên mức cao nhất trong 8 tháng.

Iran cho biết họ sẽ trả đũa Mỹ sau cái chết của tướng Soleimani tuần trước, khiến một số nhà đầu tư trút bỏ các cổ phiếu rủi ro và chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn như vàng, trái phiếu chính phủ và đồng yên.

Đồng đô la yếu hơn vào thứ Hai cũng giúp giá hàng hóa ổn định.

Báo cáo dịch vụ của ngành dịch vụ Trung Quốc, chiếm hơn một nửa nền kinh tế hàng tiêu dùng kim loại hàng đầu, nhấn mạnh mối quan tâm của công ty đối với các điều kiện kinh tế bị khuất phục Báo cáo dịch vụ xuất hiện trên dữ liệu tuần trước cho thấy hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đã bị kéo lùi.

VỊ TRÍ: Đầu cơ ròng dài bằng đồng là 11% lãi suất mở khi đóng cửa vào Thứ Năm, ước tính của Marex Spectron cho thấy.

DEAL THƯƠNG MẠI: Một phái đoàn Trung Quốc có kế hoạch đến Washington vào ngày 13 tháng 1 để ký kết một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 của Hoa Kỳ-Trung Quốc, South China Morning Post đưa tin vào Chủ nhật.

Sự tan vỡ trong quan hệ thương mại giữa hai gã khổng lồ kinh tế đã giúp đồng tăng hơn 5% trong tháng 12, mặc dù các nhà phân tích của Commerzbank cho biết các cuộc đàm phán tiếp theo về các thỏa thuận một phần sẽ chứng tỏ khó khăn hơn nhiều vì họ sẽ giải quyết các vấn đề nhạy cảm.

ĐỒNG : First Quantum Mineral Ltd đã giảm gần 4% vào thứ Hai sau khi công ty khai thác đồng cho biết họ đã áp dụng biện pháp bảo vệ thuốc độc, gần một tháng sau khi China Jiang Jiangxi Copper Co Ltd, đồng ý trả 1,1 tỷ đô la để trở thành cổ đông lớn nhất.

TRUNG ĐÔNG: Giá đồng đã bị ảnh hưởng bởi tình hình Hoa Kỳ-Iran và chuyến bay khỏi rủi ro thị trường, Goldman Sachs nói.

Các nhà phân tích của ngân hàng, cho biết, sự leo thang căng thẳng địa chính trị có thể làm giảm hoạt động kinh tế và làm suy yếu nhu cầu kim loại cơ bản.

SPREAD NHÔM: Nhôm tiền mặt giảm giá sâu cho hợp đồng ba tháng, chỉ ra nguồn cung dồi dào. Nó đứng ở mức 33 đô la một tấn, mức giảm sâu nhất kể từ giữa tháng Chín. CMAL0-3

Tồn kho nhôm bảo hành trong kho của LME đã tăng lên 938.650 tấn. MALSTX-TOTAL

Nhôm đã tăng 0,5% lên 1.833 USD / tấn, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 22/7.

CÁC KIM LOẠI KHÁC: Kẽm tăng 0,8% lên 2.324,50 USD / tấn, mức cao nhất trong hai tuần, chì kết thúc ở mức ổn định 1.920 USD, thiếc tăng 0,3% lên 16.850 USD và niken tăng 0,5% lên 13.820 USD sau khi chạm mức thấp nhất trong gần 4 tuần. (Báo cáo bổ sung của Naveen Thukral tại Singapore và Tom Daly ở Bắc Kinh; Chỉnh sửa của David Goodman và David Clarke)

(Theo Reuters)