UA-149898074-2

Giá đồng tăng khi Trung Quốc hỗ trợ lĩnh vực bất động sản của mình

Giá đồng tăng khi Trung Quốc hỗ trợ lĩnh vực bất động sản của mình

Giá đồng đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng vào thứ Tư, và các kim loại công nghiệp khác cũng tăng sau khi nước tiêu thụ hàng đầu Trung Quốc công bố các biện pháp hỗ trợ lĩnh vực bất động sản của mình.

Sự hỗ trợ về giá hơn nữa đến từ các dấu hiệu của nguồn cung thắt chặt, với dự trữ của hầu hết các kim loại trong các kho hàng của London Metal Exchange (LME) giảm và các hợp đồng giao dịch vật liệu có thể giao hàng nhanh chóng với mức phí bảo hiểm.

Đồng chuẩn trên LME tăng 0,9% ở mức 9,797 USD / tấn vào lúc 17h11 GMT sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 26/10 ở mức 9,880 USD.

Kim loại này tăng khoảng 25% trong năm nay sau khi tăng 26% vào năm 2020, mặc dù nó đã mất đà trong những tháng gần đây do tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Nhà phân tích độc lập Robin Bhar cho biết, các biện pháp hỗ trợ của Trung Quốc đang giúp ích, nhưng không đủ để khơi dậy đà phục hồi của đồng.

"Tôi không thấy bất cứ điều gì vào lúc này để đưa chúng tôi ra khỏi phạm vi 9.000 đến 10.000 đô la", ông nói. "Chúng tôi đã kiểm tra nhược điểm và người mua ở đó, nhưng có mức kháng cự mạnh ở các mức cao hơn."

CẢM ƠN: Khối lượng giao dịch thấp dự kiến ​​sẽ vào kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ.

TRUNG QUỐC: Các cơ quan quản lý ở Trung Quốc đã yêu cầu một số ngân hàng cấp thêm các khoản vay cho các công ty bất động sản, các nguồn tin cho biết. Các quan chức trong tuần này cho biết họ sẽ tăng cường hỗ trợ kinh phí cho doanh nghiệp để hỗ trợ nền kinh tế đang chậm lại.

Theo Reuters.com