Tin trong ngành
Giá nhôm giảm có thể chỉ là tạm thời
Vâng, giá nhôm đã giảm trở lại trong tháng này.
Vâng, nó có vẻ yếu hơn rất nhiều so với điểm cao 2.215 USD / tấn vào đầu tháng này.
Có, hàng tồn kho trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) đang xây dựng nhanh chóng, đạt mức cao kỷ lục trong tuần này 666.581 tấn, theo Reuters.
Đó không phải là nơi mà chúng tôi dự kiến ​​nhôm sẽ trở lại vào mùa hè khi thị trường đang nói về việc đóng cửa lò mổ vào Trung Quốc vào mùa đông này và những hạn chế về cung.
Điều đó có nghĩa là thị trường nghĩ rằng những khó khăn sẽ không xảy ra? Đây có phải là trường hợp khác của Bắc Kinh nói về chính sách của họ nhưng không thực thi chúng?
Trong một từ? Không.
Đối với bất kỳ ai đã vượt lên phía trước và hiện đang nghĩ rằng họ có thể đã hành động quá vội vàng, hãy xem các nguyên tắc cơ bản.
Mặc dù năm nay là năm bội thu đối với các nhà máy luyện kim của Trung Quốc, sản lượng tháng 1 đến tháng 10 vẫn tăng 3,7% mặc dù việc đóng cửa "không hợp pháp" trái phép vào mùa hè. Sản lượng tháng 10 giảm 7.5% so với năm ngoái, theo một báo cáo của Reuters trước đó.
Phải thừa nhận rằng, trích dẫn số liệu Cục Thống kê quốc gia có sai số, báo cáo cho biết sản xuất nhôm chính của Trung Quốc đã giảm tháng thứ 4 liên tiếp trong tháng 10, tăng 2.55 triệu tấn kim loại tháng trước, giảm 2.3% so với 2.61 triệu tấn trong tháng Chín và 2,73 triệu tấn vào tháng 10 năm 2016. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa thể hiện sự cắt giảm 20-30% mà một số dự đoán của đồng hoang gợi ý, tuy nhiên vẫn có ý nghĩa quan trọng trong một thị trường có nhu cầu vẫn đang mở rộng.
Vụ cắt giảm mùa đông bắt đầu vào tháng này với các nhà máy, các nhà máy luyện nhôm, các nhà máy thép và các nhà sản xuất năng lượng hoặc gây ô nhiễm khác thực hiện việc đóng cửa bắt buộc ở miền bắc Trung Quốc nhằm cải thiện chất lượng không khí.
Như vậy, có thể sẽ là tháng 12 trước khi chúng ta sẽ có bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào về việc đóng cửa mạnh mẽ và lan rộng đã được thực hiện như thế nào.
Trong khi đó, bài báo Reuters thứ ba cho thấy sự chú ý đã ở sai chỗ, và điều chúng ta nên lo lắng là hai trong ba thành phần chính đi vào nhôm.
Đầu tiên là alumina. Trong lịch sử, giá alumina được gắn liền với giá nhôm tinh chế với công thức tạo ra hàng rào tự nhiên cho các nhà máy luyện kim, với giá alumina tăng và giảm với sự chuyển động trong giá nhôm tinh chế.
Điều này đã bắt đầu làm sáng tỏ cách đây 5 năm khi các nhà máy tinh chế alumina đi theo con đường riêng của họ, dẫn đầu là Alcoa (NYSE: AA), hiện 85% alumina được bán theo giá thị trường, không liên quan trực tiếp đến báo giá nhôm của LME.
Chi phí nguyên vật liệu khác là cung cấp anode cacbon. Theo nhận định của Reuters, Trung Quốc là một trong những nước sản xuất anode cacbon chính trên thế giới. Tuy nhiên, ngay cả trước những đợt cắt giảm theo mùa năm nay, với việc xây dựng nhà máy luyện kim tràn lan trong nước, nó đã chỉ đạo các khoản tăng lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu trong nước, cắt giảm xuất khẩu trong quá trình này.
Thế giới bên ngoài Trung Quốc đang tranh thủ tuyệt vọng hơn để cung cấp thay thế.
Thậm chí tệ hơn, năng lực của thị trường cung ứng còn hạn chế, với than cốc chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong doanh thu của các nhà máy lọc dầu. Thêm vào đó, hầu hết than cốc đó không phải là loại vật liệu làm ra anode cacbon đúng đắn. Theo Reuters, có ít triển vọng về phản ứng cung bất kỳ lúc nào.
Áp lực tăng giá từ alumina và các nguồn cung cấp anode ngày càng hạn chế cho thấy giá của nhôm tăng lên là bất cứ điều gì hơn.
Hàng tồn kho của SHFE có thể đã tăng lên, nhưng đó có thể là kết quả của các cổ phiếu đầu cơ xây dựng trước mùa đông; nếu cắt giảm năng lực bị cắn vào cuối tháng này, những lợi ích của cổ phiếu có thể đảo ngược và giá cả có thể tăng lên.
Còn quá sớm để gọi đầu bằng nhôm. Năm tới có thể thấy một cơ sở chi phí phức tạp với nhiều yếu tố tương tác tiếp tục hỗ trợ giá cả, ngay cả khi việc cung cấp cắt giảm là khiêm tốn hơn đáng sợ.
Theo: Investing.com
Các bài viết khác
Đồng giảm nhiều nhất trong 6 tuần
IAI: Sản lượng Nhôm sơ cấp (trừ Trung Quốc) tăng trong tháng Mười
Giá đồng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8 đến nay
Giá đồng kết thúc phiên giao dịch tuần đầu tiên tháng 9 giảm mạnh
Giá đồng tăng 9 tuần liên tiếp
Những nhà khai thác đồng lớn không theo theo kịp dự toán khai thác
Giá đồng thế giới ngày 4/9/2017
Giá đồng tăng do triển vọng công nghiệp của Trung Quốc
Giá các kim loại cơ bản trên sàn Thượng Hải giảm
Giá đồng tăng do triển vọng kinh tế Trung Quốc sáng sủa
      
  Video
Danh mục sản phẩm
  Hỗ trợ
Phòng Kinh Doanh
Phòng Kinh Doanh
  Tỷ giá
Thời tiết Giá vàng
Chứng khoán Tỉ giá
  Đối tác
 
Trang chủ
Giới thiệu
Tin Tức
Catalogue
Hệ thống đại lý
Bảng Giá
Tuyển dụng
Công Ty TNHH Dây & Cáp Điện Vạn Xuân
Km 16 Quốc lộ 32  -  Lai Xá  - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội  
Điện thoại: 0433 662484  Fax  04 33 660366
VPGD : 41 Hàng Cháo - Đống Đa - Hà Nội
ĐT: 04.38489055 - Fax: 04.38489056 - Hotline :0903484756
Web: vanxuancable.com.vn / Email: vanxuancable@yahoo.com.vn - vanxuancable@gmail.com - info@vanxuancable.com
Văn Phòng Đà Nẵng:
375 Điện Biên Phủ, Thành Phố Đà Nẵng
ĐT: 05113 659 482

Designed by: visameida